Chủ BOT Cai Lậy: 'Không từ chối tiền lẻ, nhưng cần xử lý tài xế cố tình đi chậm'

(VTC News) - Ông chủ BOT Cai Lậy cho biết sẽ không từ chối nhận tiền lẻ qua trạm thu phí, nhưng một số tài xế cố tình đi chậm và kéo dài thời gian qua trạm thì cần phải xử lý.

Sau khi Bộ GTVT họp các đơn vị liên quan và thống nhất giảm giá vé chứ không đồng ý di dời trạm thu phí Cai Lậy, nhiều tài xế thường xuyên di chuyển trên quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Tiền Giang tiếp tục lên tiếng phản đối quyết định trên.

Nhiều tài xế cho biết, nếu Bộ GTVT và nhà đầu tư không chịu di dời trạm thu phí về đúng vị trí của nó trong đường tránh thì sẽ tiếp tục sử dụng tiền lẻ qua trạm để phản đối.

Chu BOT Cai Lay: 'Khong tu choi tien le, nhung can xu ly tai xe co tinh di cham' hinh anh 1

 Trạm thu phí Cai Lậy vẫn đang tiếp tục xả cửa.

Trước phản ứng của các tài xế, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang) cho biết, việc tài xế sử dụng tiền lẻ để qua trạm thu phí Ban quản lý BOT không có quyền cấm, ban quản lý sẽ không từ chối nhận tiền lẻ.

Tuy nhiên, một số tài xế cố tình đi chậm và kéo dài thời gian qua trạm dẫn đến tình trạng ùn tắc, kẹt xe kéo dài, gây ảnh hưởng tới việc lưu thông của các phương tiện khác thì cần phải xử lý.

Ông Hiệp cũng đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra.

Trong khi dư luận đang phản ứng mạnh mẽ trước quyết định của Bộ GTVT về BOT Cai Lậy, ông Lưu Quang Hào, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang cho rằng, lái xe phản đối trạm BOT Cai Lậy đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến đơn vị đầu tư.

Video: Lùm xùm BOT Cai Lậy còn kéo dài đến bao giờ?

Ông Hào còn khẳng định, nếu phải di dời trạm thu phí thì đơn vị này sẽ trả lại dự án cho nhà nước và lấy tiền để đi đầu tư chỗ khác.

Hiện tại, trạm thu phí Cai Lậy vẫn tiếp tục xả trạm để các phương tiện tự do lưu thông, chờ kết luận chính thức của Bộ GTVT trước khi áp dụng thu mức phí mới vào ngày 21/8.

>>> Đọc thêm: BOT trên quốc lộ 1A: Cần sự minh bạch từ nhà đầu tư

Nhật Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa