Chủ BOT Cai Lậy: Chúng tôi không gửi văn bản nào cho công an xử lý tài xế

(VTC News) - Giám đốc BOT Cai Lậy cho biết không gửi bất kỳ văn bản nào cho phía công an để mời các tài xế lên làm việc về việc đưa tiền lẻ qua trạm.

Liên quan đến những lùm xùm quanh trạm thu phí Cai Lậy, gần đây lại xuất hiện thông tin công an huyện Cai Lậy cho mời một số tài xế lên trụ sở để làm việc.

Nhiều nguồn tin còn cho rằng, hành động này xuất phát từ một văn bản của phía trạm thu phí Cai Lậy gửi đến cơ quan công an tỉnh Tiền Giang, yêu cầu phía công an xử lý những tài xế sử dụng tiền lẻ để trả phí.

Chiều 4/9, trả lời VTC News, ông Nguyễn Phú Hiệp - giám đốc Công ty Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang khẳng định: "Chúng tôi không gửi bất cứ văn bản nào cho phía công an để mời tài xế lên làm việc. Thông tin này là hoàn toàn sai sự thật".

Chu BOT Cai Lay: Chung toi khong gui van ban nao cho cong an xu ly tai xe hinh anh 1

 Trạm thu phí Cai Lậy.

Từ đầu tháng 8, để phản đối trạm thu phí Cai Lậy đặt sai vị trí, nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ để trả phí, thậm chí bỏ tiền vào chai nước. Phản ứng của cánh tài xế khiến cho BOT Cai Lậy phải liên tục xả trạm vì ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Chia sẻ với VTC News, luật sư Trần Bá Học (Công ty luật TNHH Hãng luật Roma) khẳng định, hành động trả tiền lẻ của tài xế không vi phạm bất cứ quy định nào của pháp luật, nên không có cơ sở hay căn cứ để xử lý. Ngoài ra, trong quá trình thực tế tác nghiệp, PV VTC News cũng chưa ghi nhận được hành vi chống đối hay vi phạm pháp luật của các tài xế.

Video: Chủ BOT Cai Lậy quyết không dời trạm vào đường tránh

Tại cuộc họp xử lý những bất cập tại trạm thu phí Cai Lậy diễn ra ngày 16/8 tại Hà Nội vào, trên cơ sở rà soát việc thu giá dịch vụ và kiến nghị của đại diện UBND tỉnh Tiền Giang, Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang, nhà đầu tư dự án đã thống nhất giảm giá dịch vụ cho tất cả phương tiện qua trạm, thời gian áp dụng từ ngày 21/8.

Tuy nhiên, hiện tại trạm thu phí Cai Lậy vẫn đang xả cửa để chờ quyết định chính thức từ phía Bộ GTVT.

>>> Đọc thêm: Chủ BOT Cai Lậy: Thông tin tái thu phí giữa tháng 9 là không chính xác

Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU