Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chữ bị gạch màu bên dưới khi soạn văn bản

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 09/09/2011 02:00:00 +07:00

(VTC News) - Trong quá trình soạn thảo văn bản, ở dưới các dòng chữ có các dòng kẻ bị gạch màu, lăn tăn hình sóng trông rất khó chịu, bạn phải làm thế nào?

(VTC News) - Trong quá trình soạn thảo văn bản, ở dưới các dòng chữ có các dòng kẻ bị gạch màu, lăn tăn hình sóng trông rất khó chịu, bạn phải làm thế nào?

Bạn Lê Hồng Hạnh (Bắc Cạn) hỏi: Máy tính của tôi sử dụng Microsoft Word 2003, trong quá trình soạn thảo văn bản, ở dưới các dòng chữ có các dòng kẻ bị gạch màu, lăn tăn hình sóng, khi in ra thì không có nhưng soạn thảo thì nhìn thấy rất khó chịu? Chỉ giúp tôi cách khắc phục. Xin cảm ơn

Trả lời

Trong phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word có chức năng kiểm tra lỗi chính tả (Spelling and Grammar).

 

Chức năng này là công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp khi bạn soạn thảo một văn bản bằng tiếng Anh. Do vậy, khi bạn soạn thảo tiếng Việt thì sẽ xuất hiện các gạch đỏ, gạch xanh hình sóng bên dưới chữ bạn gõ vào. Gạch đỏ là báo lỗi chính tả (Spelling errors), gạch xanh là báo lỗi ngữ pháp (Grammar errors). Để bỏ chức năng này trên Microsoft Word 2003, bạn có thể làm như sau:


Trên thanh Menu của cửa sổ soạn thảo văn bản Word, bạn chọn Tools/Options, chọn thẻ Spelling & Grammar. Tại mục Spelling, bạn bỏ lựa chọn Check spelling as you type, và tại mục Grammar, bạn bỏ lựa chọn Check grammar as you type. Nhấn OK và kiểm tra lại.

Chúc bạn thành công.

Bkav


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin