Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chrysler báo lỗi 630.000 chiếc xe Jeep mới

Ôtô - Xe máy Thứ Bảy, 15/06/2013 11:00:00 +07:00

Hãng sản xuất xe hơi Chrysler của Mỹ báo lỗi 630.000 chiếc xe Jeep mới do những xe này đã có những vấn đề về cần lái và túi khí.

Sau khi phủ nhận yêu cầu báo lỗi các mẫu xe Jeep đời cũ do những chiếc xe này có nguy cơ gặp hỏa hoạn, hãng sản xuất xe hơi Chrysler của Mỹ báo lỗi 630.000 chiếc xe Jeep mới hơn do những xe này đã có những vấn đề về cần lái và túi khí.

Dòng xe Jeep của Chrysler.
 
Chrysler, hiện do hãng sản xuất xe hơi Italy Fiat sở hữu, sẽ tiến hành báo lỗi 221.000 chiếc xe Jeep Wranglers đời 2012-2013 sử dụng động cơ 3.6 trang bị hộp số tự động để khắc phục vấn đề trong hệ thống lái của xe do lỗi này có thể làm rò rỉ chất lỏng trong hộp số. Phần lớn số xe bị báo lỗi là ở thị trường Mỹ, Canada và Mexico.
 
Ngoài ra, hãng xe trên còn cho biết sẽ tiến hành báo lỗi 409.000 chiếc xe Jeep Compasse và Patriot đời 2010-2012 và 3/4 trong số này là ở thị trường Mỹ, số còn lại là ở các nước khác do phần mềm của xe gặp phải vấn đề khiến cho túi khí ở bên không hoạt động được khi xảy ra va chạm, làm tăng nguy cơ gây chấn thương cho người ngồi trên xe.
 
Chrysler thông báo cho Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) rằng họ sẽ khắc phục miễn phí các sự cố trên.
 
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Chrysler vừa mới bác bỏ yêu cầu của NHTSA là phải báo lỗi 2,7 triệu chiếc xe Jeep thể thao đa dụng được sản xuất trong những năm 1990 và 2000 để khắc phục nguy cơ cháy động cơ đã khiến hàng chục người thiệt mạng. Nhưng hãng xe này đã phủ nhận và cho rằng những xe này vẫn an toàn, không bị sai hỏng.

Theo Huy Bình/Vietnamplus
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin