• Zalo

Chốt kiểm soát dịch ùn ứ kéo dài, Phó Chủ tịch TP.HCM họp khẩn với Gò Vấp

Tin nhanh 24hThứ Ba, 01/06/2021 16:31:00 +07:00
(VTC News) -

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa họp khẩn với lãnh đạo quận Gò Vấp để gỡ vướng cho quận này trong công tác phòng, chống dịch và cách ly xã hội.

Chiều 1/6, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM họp khẩn với lãnh đạo quận Gò Vấp nhằm gỡ vướng cho quận này trong công tác phòng, chống dịch và thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Chốt kiểm soát dịch ùn ứ kéo dài, Phó Chủ tịch TP.HCM họp khẩn với Gò Vấp - 1

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Đức cho biết, việc áp dụng cách ly xã hội quận Vò Vấp và 1 phường quận 12 chưa từng có tiền lệ. Trước đó việc giãn cách theo Chỉ thị 16 thực hiện trên quy mô cả nước và đây là lần đầu tiên áp dụng giãn cách ở cấp độ khu vực. Do đó, những ngày đầu, các địa phương gặp khó khăn.

"Việc áp dụng Chỉ thị 16 là chẳng đặng đừng, chắc chắn khi áp dụng cũng ảnh hưởng không ít thì nhiều đến hoạt động của cơ quan, xí nghiệp, nhà máy, tổ chức và cá nhân", ông Đức nói.

Ông Đức cho biết, quyết định cách ly xã hội quận Gò Vấp là quyết định hết sức khó khăn. Lãnh đạo thành phố bị đặt trong trạng thái phải lựa chọn giữa duy trì phát triển kinh tế, đảm bảo đời sống cho người dân và giữ an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Cũng theo ông Đức, nếu áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn thành phố thì sẽ dễ hơn cho cơ quan quản lý nhưng lại gây nhiều khó khăn cho người dân, cho doanh nghiệp. Cuộc họp này cần tìm ra giải pháp giải quyết khó khăn trước mắt cho quận Gò Vấp.

"Vấn đề khó nhất của thành phố là lưu thông. Đây là trọng tâm phải giải quyết. Thứ hai phải bàn là đảm bảo an sinh cho người dân trong vùng áp dụng Chỉ thị 16", ông Đức đặt mục tiêu.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Gò Vấp cho biết quận hiện có 58 ca nhiễm, trong đó, 54 ca đã được Bộ Y tế công bố. 10/16 phường đã có ca nhiễm với tổng cộng 28 điểm phong tỏa.

Việc kiểm soát người từ Gò Vấp ra và người từ ngoài vào hiện là khó khăn lớn nhất của quận.

Liên quan tới nội dung này, trong giờ cao điểm đi làm buổi sáng, các chốt chặn kiểm soát dịch bệnh ở cửa ngõ ra vào quận Gò Vấp "vỡ trận". Cơ quan chức năng phải tạm mở chốt để dòng người ùn ứ kéo dài hàng km được giải phóng.

Sự việc ùn ứ dòng người và phương tiện tại các chốt kiểm soát phòng dịch ở cửa ngõ ra vào quận Gò Vấp sáng nay khiến nhiều người lo lắng vì tập trung quá đông người, trong khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp. 

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp