Chốt kiểm soát COVID-19 có cũng như không, cán bộ 'ngồi chơi xơi nước' cả buổi
  • Zalo

Chốt kiểm soát COVID-19 có cũng như không, cán bộ 'ngồi chơi xơi nước' cả buổi

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 11/04/2020 07:50:29 +07:00

(VTC News) - Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Thường Tín (Hà Nội) được dựng lên nhưng cán bộ, nhân viên ngồi bên trong lướt điện thoại, mặc kệ các ô tô ra vào.

Clip: Chốt kiểm soát dịch COVID-19 im lìm, cán bộ ngồi lướt điện thoại trong lán

Chiều 10/4, PV VTC News có mặt tại khu vực lối ra cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, đoạn gần cầu vượt Khê Hồi (xã Hà Hồi, Thường Tín, Hà Nội) để ghi nhận hoạt động phòng chống dịch tại chốt kiểm soát COVID-19.

Theo văn bản của UBND Thường Tín, từ ngày 5/4, tại đường ra, vào nút giao cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đoạn qua xã Hà Hồi và xã Vạn Điểm có 4 chốt kiểm soát dịch ngày đêm.

Theo đó, lực lượng chức năng được bố trí túc trực 24/24h gồm công an, quân đội, đội giao thông vận tại, huyện đoàn cùng phối hợp túc trực. Các lực lượng chức năng có nhiệm vụ đo thân nhiệt người ra, vào chốt và khử khuẩn người cùng phương tiện.

Chốt kiểm soát COVID-19 có cũng như không, cán bộ 'ngồi chơi xơi nước' cả buổi - 1

Trạm kiểm soát y tế (phía bên trái ảnh) đặt tại lối ra cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

 

Tuy nhiên theo quan sát của PV vào chiều 10/4, suốt nhiều giờ đồng hồ trôi qua nhưng không hề thấy bóng dáng lực lượng kiểm soát dịch tại đây ra làm nhiệm vụ.

Lúc 15h ngày 10/4, các lực lượng như nhân viên y tế, công an, quân đội… đều có mặt đầy đủ tại chốt kiểm dịch tại khu vực lối ra cao tốc (thôn Khê Hồi, xã Hà Hồi), họ ngồi trong lều bạt được dựng ở ngã ba giao với tỉnh lộ 427.

Thời gian này, nhiều ô tô chạy qua chốt kiểm dịch nhưng không được bất kì ai ra đo thân nhiệt tài xế hay phun khử khuẩn phương tiện.

“Khi tôi đi cao tốc từ dưới Cầu Giẽ lên và ra đường tỉnh lộ 427, tôi không hề thấy một ai ra kiểm tra y tế hay phun khử khuẩn xe của tôi”, một tài xế chia sẻ.

Chốt kiểm soát COVID-19 có cũng như không, cán bộ 'ngồi chơi xơi nước' cả buổi - 2

Xe tải sau khi qua trạm thu phí cao tốc thì đi qua trạm kiểm soát y tế như chỗ không người.

Đến khoảng hơn 17h cùng ngày, khi nắng đã tắt, các cán bộ, nhân viên vẫn "ngồi lỳ" trong chốt kiểm dịch, không ai ra làm công  tác kiểm tra y tế và phun khử khuẩn.

PV đi qua chốt thì thấy các cán bộ công an, quân đội, nhân viên y tế… đều cầm trên tay chiếc điện thoại. Họ say sưa lướt mạng, không bận tâm đến các phương tiện đang đi từ trạm thu phí ra.

Trả lời VTC News, ông Kiều Xuân Huy – Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết, tại huyện có hai chốt tại khu vực cầu vượt Khê Hồi và dưới Vạn Điểm theo chỉ đạo của Công an thành phố.

Lực lượng chức năng tại đây có nhiệm vụ đo thân nhiệt các tài xế đi ra từ các tỉnh phía Nam đi lên (như Hà Nam, Nam Định…), còn các phương tiện đi vào cao tốc lên trung tâm Hà Nội thì không thực hiện.

Trước phản ánh của PV về việc lực lượng chức năng tại đây không thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch, vị lãnh đạo UBND huyện nói PV liên hệ với lãnh đạo Công an huyện.

“PV liên hệ với đồng chí Trưởng Công an huyện, bởi họ là người là chủ trì chốt kiểm dịch ở đây”, ông Kiều Xuân Huy cho hay.

Một số hình ảnh các phương tiện tự do qua chốt kiểm tra y tế trong chiều 10/4:

Chốt kiểm soát COVID-19 có cũng như không, cán bộ 'ngồi chơi xơi nước' cả buổi - 3

Sau khi đi qua trạm thu phí cao tốc, chiếc xe tải đi qua trạm kiểm soát y tế và không hề bị kiểm tra, kiểm soát.

Chốt kiểm soát COVID-19 có cũng như không, cán bộ 'ngồi chơi xơi nước' cả buổi - 4

Cán bộ chốt kiểm soát không làm việc suốt nhiều giờ đồng hồ.

Chốt kiểm soát COVID-19 có cũng như không, cán bộ 'ngồi chơi xơi nước' cả buổi - 5

 

Chốt kiểm soát COVID-19 có cũng như không, cán bộ 'ngồi chơi xơi nước' cả buổi - 6

Chốt dựng lên để kiểm soát các phương tiện để phòng dịch bệnh nhưng cán bộ, nhân viên lại "ngồi chơi xơi nước" trong lán.

Chốt kiểm soát COVID-19 có cũng như không, cán bộ 'ngồi chơi xơi nước' cả buổi - 7

 

Chốt kiểm soát COVID-19 có cũng như không, cán bộ 'ngồi chơi xơi nước' cả buổi - 8

Các phương tiện qua trạm kiểm tra y tế, rẽ lên cầu vượt Khê Hồi để đi vào trung tâm thành phố Hà Nội.

Nguyễn Phương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chốt kiểm soát COVID-19 có cũng như không, cán bộ 'ngồi chơi xơi nước' cả buổi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

Ngân hàng SeABank sắp lên sàn

SeABank nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 1,2 tỷ cổ phiếu lên sàn HoSE. Đây là ngân hàng thứ bảy trong làn sóng lên sàn, chuyển sàn sang HoSE năm 2020.