Chốt đối thủ cực mạnh sắp so tài tuyển Việt Nam ở King's Cup 2019

(VTC News) - LĐBĐ Thái Lan chốt danh sách 3 đội tuyển khách mời tham dự King's Cup 2019, trong đó có đội tuyển Việt Nam.

LĐBĐ Thái Lan chính thức công bố 4 đội tuyển tham dự King's Cup 2019 gồm chủ nhà Thái Lan và 3 đội khách mời Việt Nam, Ấn Độ và Curacao. Giải đấu sẽ diễn ra theo thể thức loại trực tiếp, chia cặp đấu bán kết chọn ra 2 đội thắng đấu tiếp chung kết, trong khi 2 đội còn lại đá trận tranh hạng ba, có nghĩa là mỗi đội thi đấu 2 trận. 

Thông báo của LĐBĐ Thái Lan chưa nhắc tới việc chia cặp đấu. Một số thông tin cho rằng Ban tổ chức sẽ dựa vào thứ hạng FIFA của các đội, theo đó 2 đội có vị trí cao nhất sẽ đối đầu với nhau. Nếu điều này là đúng, tuyển Việt Nam (hạng 98) sẽ chạm trán Curacao (hạng 82) ở trận bán kết.

Chot doi thu cuc manh sap so tai tuyen Viet Nam o King's Cup 2019 hinh anh 1

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào tháng 6 để dự King's Cup.

Curacao là một đội tuyển châu Mỹ nhưng hầu hết cầu thủ của họ chơi bóng tại Hà Lan. Trong đội hình của đội bóng hạng 82 thế giới này có 2 gương mặt đẳng cấp Ngoại Hạng Anh là Cuco Martina (từng đá cho Southampton và Everton) và Leandro Bacuna (đang khoác áo Cardiff City).

Trước khi Curacao xác nhận tham dự King's Cup, LĐBĐ Thái Lan đã mời một số đội bóng khác trong top 100 FIFA như Trung Quốc, Uzbekistan hay El Salvador. Trung Quốc từ chối vì có lịch giao hữu với đối thủ khác trong tháng 6. Trong khi đó El Salvador cũng không nhận lời vì muốn tập trung chuẩn bị cho CONCACAF Gold Cup. 

King's Cup là giải đấu giao hữu do LĐBĐ Thái Lan tổ chức trùng vào loạt trận quốc tế của FIFA. Các trận đấu của giải này được tính như những trận giao hữu chính thức (loại A), kết quả được tính điểm xếp hạng FIFA.

Tuyển Việt Nam có thể chạm trán sao Ngoại Hạng Anh ở Thái Lan

Tuyển Việt Nam có thể chạm trán sao Ngoại Hạng Anh ở Thái Lan

King's Cup 2019, giải đấu mà đội tuyển Việt Nam tham dự vào tháng 6 tới, nhiều khả năng sẽ có 2 cầu thủ Ngoại Hạng Anh góp mặt.
Thái Lan phủ nhận tin đồn mời đội hạng 82 thế giới đấu tuyển Việt Nam

Thái Lan phủ nhận tin đồn mời đội hạng 82 thế giới đấu tuyển Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn chưa chốt danh sách các đội khách mời tham dự King's Cup diễn ra vào tháng 6 tới.
Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU