• Zalo

Chồng Vương Thu Phương: 'Cô ấy bỏ đi sau cưới ít ngày'

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 30/08/2012 12:56:00 +07:00

"Trước tiên là do chủ quan nên mình đi đăng ký sát ngày cưới quá, gặp trục trặc về hộ khẩu của Phương nên không kịp làm, sau khi cưới ít ngày Phương bỏ đi mất".

"Trước tiên là do chủ quan nên mình đi đăng ký sát ngày cưới quá, gặp trục trặc về hộ khẩu của Phương nên không kịp làm, sau khi cưới ít ngày Phương bỏ đi mất rồi" - Anh Bùi Huy Phương, chồng cũ của Vương Thu Phương kể câu chuyện buồn với người đẹp.

Gặp Bùi Huy Phương - chồng cũ của Vương Thu Phương, ban đầu anh có thái độ bất cần của một người đàn ông đã đi qua đổ vỡ. Tuy nhiên, sau đó anh dần trở nên cởi mở hơn và tâm sự khá chân thành về câu chuyện buồn của mình.

Tôi chỉ làm theo pháp luật

- Những ngày qua khi các bức hình cưới của anh và  Vương Thu Phương tràn lan trên mạng, anh nghĩ sao về điều đó?

Vương Thu Phương 

Cái gì là sự thật thì sẽ mãi mãi là sự thật. Tôi đã im lặng suốt 2 năm qua và sẽ tiếp tục im lặng. Ngẫm việc Trạng Quỳnh cư xử xưa tôi thấy đúng...

- Anh im lặng, vậy tại sao những bức hình đó lại lọt ra ngoài vào thời khắc quan trọng nhất - khi Vương Thu Phương chuẩn bị tham gia đêm chung kết HHVN 2012?

Cái này bạn phải làm việc với BTC. Họ sẽ trả lời cho bạn một cách thấu đáo.

 
Phương bỏ gia đình vào TP.HCM không một lý do, không một lời từ biệt gia đình, không một thông tin hoặc lời thăm hỏi từ 2 năm nay, vì vậy gia đình cũng đã không coi Phương là thành viên nữa, vậy làm sao có cơ hội mà hứa…
- Vậy anh không phải là người tung ra những bức hình đó?

Tôi ý thức được cuộc thi Hoa hậu VN có tầm cỡ quốc gia, tôn vinh vẻ đẹp, niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam. Trước khi đêm chung kết diễn ra gần 1 tuần, cơ quan an ninh - Bộ công an (gần đây tôi mới biết đó là thành viên Ban chỉ đạo cuộc thi) đã tổ chức điều tra tại Hải Dương, trong đó có gia đình tôi. Sống và làm việc theo pháp luật, bạn biết đấy, chúng tôi không thể bưng bít sự thật mãi được, nhất là trước cơ quan thi hành pháp luật, đó cũng là bổn phận mà…

- Có thông tin nói rằng anh và gia đình hứa với Phương sẽ giấu kỹ ảnh cưới của hai người, không cho ai biết, thực sự có điều đó không?

- Đó là nói cho vui thôi, Phương bỏ gia đình vào TP.HCM không một lý do, không một lời từ biệt gia đình, không một thông tin hoặc lời thăm hỏi từ 2 năm nay, vì vậy gia đình cũng đã không coi Phương là thành viên nữa, vậy làm sao có cơ hội mà hứa… Còn với tôi, tôi theo chủ nghĩa im lặng.

- Anh nghĩ sao khi thấy phút cuối Vương Thu Phương bị loại và đã khóc rất nhiều?

Tôi biết cô ấy có nhiều ước mơ và tham vọng, đó cũng là quyền lựa chọn của mỗi người, cũng chính vì thế mà tôi và gia đình đã im lặng gần 2 năm nay và có lẽ sẽ im lặng mãi… Tôi mong những giọt nước mắt của cô ấy chảy từ lương tâm, cô ấy lại sẽ trở thành người tốt.

- Vậy còn việc cô ấy phải nhập viện vì gặp quá nhiều áp lực trong những ngày qua?

Rồi cô ấy sẽ qua thôi, cô ấy là người thừa can đảm mà.

- Trước sự việc của Vương Thu Phương, khán giả chia thành hai luồng ý kiến. Một bên phản đối vì cô ấy đã lừa dối BTC và khán giả, một bên thông cảm với một người đẹp còn quá trẻ. Là người trong cuộc anh nghĩ sao về điều này?

Ai cũng có quyền nói lên những suy nghĩ của mình, và vì thế tôi không thể cấm mọi người bàn luận. Còn với tôi, cô ấy vẫn chỉ là Phương thôi...

- Xét ở khía cạnh khán giả, anh có nghĩ nếu không xảy ra chuyện này, cô ấy sẽ đoạt vương miện hoa hậu không?

(Im lặng).

 

Im lặng chính là sự tôn trọng lớn nhất

- Trong một bài báo gần đây, mẹ của Vương Thu Phương thừa nhận hai người có làm đám cưới, nhưng sau đó sống với nhau không hạnh phúc vì anh có người phụ nữ khác?

Điều này thì bạn nên liên hệ với Phương để trả lời, vì cô ấy nói sẽ khách quan hơn tôi nhiều.

- Anh dự định kết hôn xong sẽ đi du học, vậy tại sao sau đó anh không đi nữa?

Trong cuộc sống, không phải lúc nào cũng thực hiện được những gì mình muốn.

- Anh và Vương Thu Phương yêu nhau được bao lâu thì kết hôn?

- 2 năm.

- Vậy sống chung bao lâu thì mâu thuẫn?

- (Im lặng) Tôi không trả lời được câu hỏi này. Đó là việc riêng của tôi.

- Khi kết hôn với anh, cô ấy đã được giải siêu mẫu ăn ảnh trong cuộc thi siêu mẫu VN 2010? Và những tấm hình cô ấy gửi dự thi do anh chụp?

- (Cười). Đúng, nhưng trao giải là Ban tổ chức.

 
Phương đã đủ tổn thương rồi. Hãy để cho cô ấy yên... Còn tôi, tôi cũng đau, nó cộng dồn vào tôi...
- Như vậy, anh và cô ấy quen nhau cũng từ việc chụp ảnh?

Chính xác, tôi  quen Phương khi nhận lời chụp ảnh cho cô ấy. Khi đó Phương còn là một cô học sinh THPT.

- Khi kết hôn với anh, cô ấy còn quá trẻ. Vì sao hai người vẫn quyết định kết hôn?

Khi yêu, bạn có muốn lấy được người mình yêu không? Tôi nghĩ ai cũng có mong muốn như vậy thôi.

- Lúc kết hôn anh có tính đến những khó khăn khi sống với một cô gái còn quá trẻ, chưa va chạm nhiều với cuộc sống như thế không?

Không phải sống với cô gái mà là vợ chứ (cười)… Tôi tin là không khó khăn vì bên tôi còn có một gia đình rất tuyệt, bố tôi và tôi là cán bộ công chức nhà nước, mẹ tôi là sỹ quan quân đội đã nghỉ hưu, em gái đang du học ở Anh, Phương về sẽ được thừa hưởng truyền thống và nề nếp vốn có của gia đình. Tuy nhiên điều đó chưa kịp xảy ra thì Phương đã ra đi…

- Vậy anh có lo lắng sự chênh lệch nghề nghiệp giữa một cô người mẫu mới nổi với một người đàn ông làm cán bộ nhà nước hay không?

Khi yêu, ai cũng làm theo trái tim mách bảo. Nếu biết trước được tương lai thì tôi đã đi làm thầy bói và giàu to rồi.

- Gia đình anh có phản đối cuộc hôn nhân này không?

Cái này bạn phải hỏi bố mẹ tôi, tôi không trả lời thay các cụ và mọi người được.

- Nhìn ảnh cưới, thấy gia đình đã tổ chức một đám cưới khá hoành tráng, thể hiện sự trân trọng cô ấy?

Gia đình tôi giữ im lặng suốt thời gian qua và đó chính là sự trân trọng lớn nhất dành cho cô ấy rồi.

- Vậy sau vụ siêu mẫu, cô ấy lên báo nói chưa lập gia đình và đó chỉ là những tấm ảnh cưới chụp làm kỷ niệm, ảnh photoshop, anh và gia đình nghĩ sao?

Tôi yêu và cưới Phương, Phương có thế nào tôi phải chịu. Tuy nhiên qua lời phát ngôn thiếu suy nghĩ của cô ấy, gia đình tôi rất buồn, nên tôi không muốn nhắc lại chuyện này nữa kẻo lại làm họ buồn thêm…

Đừng làm tổn thương thêm những người có liên quan...

- Mối quan hệ của anh và Phương hiện nay có tốt không?

Không ra sao cả, bình thường.

- Những ngày vừa qua, có lẽ anh gặp áp lực từ dư luận lớn lắm khi câu chuyện của mình được công khai trên báo?

Không, bạn bè trêu tôi được xuất hiện trên nhiều trang báo, còn dư luận chưa ai tạo lên áp lực cho tôi cả. Tôi cảm ơn bạn bè và mọi người luôn ở bên tôi trong những lúc khó khăn.

- Vậy có bao giờ anh nghĩ  vô tình đã gây ra nỗi buồn cho gia đình không?

Có chứ, nhiều là khác… Trước tiên là do chủ quan nên mình đi đăng ký sát ngày cưới quá, gặp trục trặc về hộ khẩu của Phương nên không kịp làm, sau khi cưới ít ngày Phương bỏ đi mất rồi, còn mình thì không thể… Chỉ riêng chuyện này bố là người buồn nhất, phần mình cũng ngượng với mọi người.

- Cuộc sống của anh thời gian qua thế nào?

Rất tốt.

- Nhưng trên trang cá nhân vẫn có khá nhiều những status đầy tâm sự?

À, cuộc sống mà, phải có lúc vui, lúc buồn chứ… 

- Có phải sau chuyện buồn này, anh về Hải Dương công tác?

Đúng thế, tôi xin về Hải Dương để quên mọi chuyện và cũng để tiện chăm sóc gia đình.

- Vậy còn niềm đam mê nhiếp ảnh thì sao?

Tôi có nhà, có studio ở HN, nhưng bố mẹ tôi ở Hải Dương, tôi là người theo chủ nghĩa xê dịch, nên giờ dù ở Hải Dương, tôi vẫn chụp ảnh.

 

- Nhắc đến chụp ảnh lại nhớ đến bộ ảnh anh chụp Vương Thu Phương trong bộ áo ni cô đang gây xôn xao trên các trang mạng?

À, bộ ảnh đó tôi chụp cách đây khá lâu, khi cô ấy 18 tuổi. Cũng vì bộ ảnh này mà gây ra một cuộc tranh luận từ nam ra bắc và sang cả Mỹ đấy! Khi đó, tôi chụp với tất cả sự háo hức của một người mới vào nghề, giờ thì không thể chụp được như thế nữa.

- Anh có vẻ như "chim sợ cành cong", vậy chắc sau này anh sẽ không dám yêu một cô gái làm trong showbiz nữa?

Cũng không chắc được, ai biết được ngày mai? Giờ sống và vui với công việc hiện tại là đủ rồi.

- Anh là một người an phận?

Tôi chỉ làm việc cật lực để đủ sống thôi. Bạn bè tôi đều biết điều này và hiểu tôi.

- Còn Vương Thu Phương thì tham vọng nhiều quá, có lẽ anh chỉ hợp với cô ấy thời chưa nổi tiếng thôi?

Hợp hay không thì mọi chuyện cũng qua rồi.

- Thực ra, những người như anh trong xã hội khá nhiều, thậm chí họ còn đăng kí kết hôn. Anh là đàn ông sẽ đỡ hơn, còn Vương Thu Phương, nếu không nổi tiếng thì sẽ khó khăn, nhưng cô ấy còn trẻ, xinh đẹp và nhiều cơ hội...

- Tôi biết, và tôi mong mọi chuyện kết thúc tại đây. Báo chí và dư luận đừng đào bới lên để gây tổn thương cho những người trong cuộc nữa. Phương đã đủ tổn thương rồi. Hãy để cho cô ấy yên... Còn tôi, tôi cũng đau, nó cộng dồn vào tôi...

Theo Eva

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !