Chồng thú nhận ngoại tình để vợ được giảm án tù

Trước toà, người đàn ông bất ngờ thú nhận đã quan hệ bất chính, vì thế vợ ghen, gây thương tích cho bà hàng xóm không phải là vô cớ.

Một năm trước, chị Lam nghi chồng quan hệ bất chính do thường rời nhà lúc khuya mỗi khi có điện thoại. Chị ghen, giận dỗi, tra hỏi song chồng đều phủ nhận, thậm chí quát nạt lại.

Cuối tháng 7/2016, tình cờ cầm điện thoại của chồng, chị thấy những dòng tin nhắn từ người phụ nữ hàng xóm tên Thuỷ hơn tới 20 tuổi nên gọi lại tra vấn. Bà Thuỷ sau đó tìm đến nhà Lam to tiếng, nói bị vu oan. Hai bên xô xát.

Cơ quan điều tra cáo buộc, bà Thuỷ trong lúc vung tay đòi tấn công đã bị Lam cầm dao chém trúng trán, mang thương tật 15%.

Video: Vì ghen tuông, nam thanh niên rút súng bắn chết người ở giữa đường

Tại phiên toà xét xử Lam về tội Cố ý gây thương tích mở tại TAND huyện Anh Sơn (Nghệ An), chồng bị cáo và bà Thuỷ đều khẳng định không có quan hệ tình cảm. Bị cáo Lam thừa nhận hành vi phạm tội, bị tuyên phạt 2 năm tù, bồi thường 20 triệu đồng.

Bị cáo 29 tuổi sau đó kháng cáo xin giảm án cùng mức tiền bồi thường.

Tại phiên phúc thẩm kéo dài hai ngày 13-14/7, bà Thuỷ giữ nguyên quan điểm đã bị vu oan mang tiếng xấu giờ còn phải chịu thương tật. Bà đề nghị xử nghiêm bị cáo.

Tuy nhiên sau đó, chồng bị cáo bất ngờ đứng lên xin lỗi vợ, nói: "Vợ tôi ghen đúng. Sự thật, tôi và bà Thuỷ có quan hệ bất chính. Trước đây tôi giữ kín vì muốn giữ thể diện cho bà Thuỷ".

Giải thích vì sao không nói điều này tại phiên sơ thẩm, anh đáp: "Tôi không nghĩ bà ấy khăng khăng đòi tăng án, khiến vợ chồng tôi ra nông nỗi này".

Anh kể, trong một lần đi soi cá ban đêm tình cờ bắt gặp cảnh riêng tư của bà Thuỷ. Người phụ nữ sợ lộ chuyện, mang tiếng xấu nên năn nỉ anh giữ kín chuyện. Và anh sau đó đã không làm chủ được bản thân trước bà hàng xóm.

HĐXX phúc thẩm nhận định mối quan hệ bất chính của chồng là nguồn cơn khiến bị cáo Lam ghen tuông. Lam gây án trong trạng thái tinh thần bị kích động do bà Thuỷ tới nhà chửi bới. Việc này chưa được cấp sơ thẩm xem xét thấu đáo.

Cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ, toà tuyên phạt Lam 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, buộc bồi thường 19 triệu đồng.

Trong khi bà Thuỷ đứng lên tuyên bố "không đồng ý với mức án toà tuyên", vợ chồng bị cáo dắt tay nhau rời phòng xử...

* Tên nhân vật đã thay đổi.

>>> Đọc thêm: Mâu thuẫn tình ái, nhóm thanh niên chém nhau loạn xạ giữa phố

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU