Chồng thiêu chết vợ: Được ủng hộ hàng trăm triệu đồng, 2 con thơ vẫn phải đi xin tiền mai táng

Trong quá trình điều trị bệnh, chị Khuê đã nhận được số tiền ủng hộ lên đến hàng trăm triệu đồng, tại sao khi chị qua đời, 2 con nhỏ phải ra chợ xin tiền mai táng?

Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), chị Khuê (nạn nhân bị chồng thiêu) đã nhận được khá nhiều sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Số tiền được công khai áng chừng lên đến hàng trăm triệu đồng. Vậy tại sao, khi chị này qua đời, hai con nhỏ của chị lại ra chợ xin tiền về làm ma chay?

Đó là câu hỏi mà dư luận đang đặt ra trước sự việc 2 con nhỏ của chị Bùi Thị Khuê (27 tuổi, trú P Phú Hài, TP Phan Thiết, Bình Thuận, người bị chồng thiêu chết vì 50 ngàn đồng) mặc đồ tang ra chợ xin tiền về làm ma chay cho mẹ.

Bởi, từ khi xảy ra vụ việc, vì hoàn cảnh quá thương tâm, báo chí đã tức tốc vào cuộc đưa tin, đồng thời ra lời kêu gọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm.

Không chỉ có báo địa phương, mà các tờ báo lớn cũng vào cuộc đưa tin về vụ việc đau lòng này. Ngay sau đó, có rất nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ cho chị Khuê trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Hai con nhỏ của chị Khuê phải ra chợ xin tiền mai táng cho mẹ. 

Hai con nhỏ của chị Khuê phải ra chợ xin tiền mai táng cho mẹ. 


Được biết, số tiền mà Phòng công tác xã hội - Bệnh viện Chợ Rẫy nhận thay chị Khuê, để trả tiền viện phí cho chị được hoàn toàn công khai.

Ngày 24/3, qua trao đổi với người viết, đại diện Phòng công tác xã hội - Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, số tiền ủng hộ đã lên con số hơn 100 triệu đồng. Chưa kể, theo thông tin của người viết nhận được, số tiền các nhà hảo tâm ở khắp nơi, ủng hộ cho gia đình chị Khuê tại quê nhà cũng khá nhiều.
 

 


Sáng 27/3, mẹ ruột của chị Khuê còn cho biết, sáng 28/3 sẽ vào Bệnh viện Chợ Rẫy thanh toán tiền viện phí và xin được nhận số tiền còn dư mà Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đang giữ. Nhưng đến trưa cùng ngày thì hai cháu nhỏ, con của chị Khuê lại mặc đồ tang, xuất hiện ngoài chợ đi xin tiền về làm đám tang cho mẹ.

Như vậy, qua những thông tin trên, có thể khẳng định, chị Khuê qua đời, gia đình túng thiếu đến mức không có tiền làm tang ma là điều rất vô lý.

Số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ chị có thể giúp gia đình lo được tang ma cho chị. Hai cháu nhỏ không thể tự mình ra chợ đi xin tiền. Vậy, ai là người xúi giục 2 cháu bé hành động như vậy, để gây những hình ảnh phản cảm như vậy?

Rất mong cơ quan chức năng tại địa phương vào cuộc làm rõ.

Nguồn: Phapluatplus
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa