• Zalo

Chồng thà ly hôn chứ không công khai tài chính với tôi

Đời sốngThứ Sáu, 11/10/2019 07:59:00 +07:00

Tôi đang rất chới với vì 2 tháng nay anh bỏ về nhà mẹ ở, không đưa tôi đồng nào.

Tôi là một cô gái gốc miền Trung, từ nhỏ gặp rất nhiều khó khăn, khổ sở, chính vì vậy tôi luôn cố gắng phấn đấu và sống lạc quan, hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Lớn lên tôi gặp và yêu anh, chồng tôi bây giờ.

Chúng tôi đến với nhau rất nhanh, tôi yêu anh chân thành, tôn trọng và chung thủy hết lòng với anh. Về làm dâu gia đình gốc Bắc có bố mẹ và 3 chị chồng, có 2 chị ly hôn và về sống gần, một chị sống chung. Tôi mâu thuẫn triền miên với gia đình chồng và chồng, mà chồng thì không biết cách bảo vệ tôi, tôi rơi vào bế tắc và chỉ biết nhẫn nhịn.

Gia đình chồng chê bai rằng tôi không được điểm nào, anh không chê tôi, chỉ bảo sao tôi không nghe theo gia đình anh và một lòng nhẫn nhịn gia đình anh. Rồi chúng tôi cũng ly hôn do gia đình gây sức ép với anh, nhưng lại quay lại sau hơn một năm.

Chúng tôi đến nơi khác sống. Anh làm lương 8 triệu đưa tôi 4-5 triệu lo cho 2 con trai và 2 vợ chồng, lương tôi nhà nước được 4 triệu nữa. Toàn bộ tiền ngoài của anh như tiền làm thêm, thưởng, lợi lộc từ đất đai, anh gửi cho mẹ giữ hết. Anh bị chi phối bởi bố mẹ và các chị chồng, anh không biết tách biệt gia đình chung và gia đình riêng. Gia đình anh 6 người rất yêu thương và đoàn kết với nhau, tôi cảm thấy bơ vơ lạc lõng.

Tôi yêu cầu tiền bạc phải công khai cho tôi biết anh có bao nhiêu và tôi được quyền can thiệp, anh từ chối, nói không chịu thì ly hôn. Nếu chia tay rồi anh nói sẽ không chu cấp, lần ly hôn trước anh cũng không chu cấp cho con, tôi kiện ra tòa nhưng không chứng minh được thu nhập, tài sản của anh bởi anh làm tự do. Anh nói mỗi người nuôi một con nhưng con tôi dứt ruột đẻ ra tôi không nỡ nào xa nó.

Tôi ước mình có thể làm nhiều tiền hơn nữa để lo cho 2 con nhưng bé sau chưa được 2 tuổi, tôi khó nghĩ quá cả nhà ạ. Xin cho tôi lời khuyên.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !