Chồng tàn độc dùng búa đánh vợ hôn mê

Pháp luậtThứ Ba, 03/09/2013 05:00:00 +07:00

(VTC News) - Dùng búa đinh gõ 4 nhát vào đầu khiến vợ hôn mê bất tỉnh, kẻ vũ phu còn nói nếu mẹ vợ mang xác vợ về, y sẽ chém cả xác.

(VTC News) - Dùng búa đinh gõ 4 nhát vào đầu khiến vợ hôn mê bất tỉnh, kẻ vũ phu còn nói nếu mẹ vợ mang xác vợ về, y sẽ chém cả xác.

Dùng búa đinh đánh vào đầu vợTheo các bác sĩ, chị Đặng Thị Dung (37 tuổi, ngụ xóm 4, xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) đang điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu) bị chấn thương sọ não nặng, được người nhà đưa đến viện Bà Rịa vào chiều 24/8 do vết thương nặng trên đầu. Theo người nhà chị Dung, chị bị chồng là Từ Đức Toàn (38 tuổi, ngụ Nghệ An) dùng búa đóng đinh đập vào đầu.

Trước đó, do mâu thuẫn vợ chồng nên chị Dung ôm con nhỏ, đón xe vào nhà anh ruột của Toàn ở xã Bàu Chinh (H.Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu). Toàn đã lấy búa đóng đinh đánh mạnh vào đầu vợ bốn nhát khiến chị Dung bất tỉnh tại chỗ.


Chị Đặng Thị Dung đang hôn mê trong bệnh viện
Chị Đặng Thị Dung đang hôn mê trong bệnh viện 

Chưa hết bàng hoàng về hành dộng dã man của anh ruột mình, Từ Đức An, em ruột Toàn kể lại: “Ngày 20/4, chị Dung từ Nghệ An bế theo hai con trai 17 tháng và 13 tuổi vào nhà tôi lánh nạn do bị chồng đánh đập. Bốn ngày sau, ngày 24/4, anh trai tôi tìm đến nhà. Khi mọi người đang chuẩn bị ăn cơm chiều thì tôi nghe thấy anh Toàn hỏi chị Dung có về hay không, chị Dung khước từ liền bị anh Toàn dùng búa đập bốn nhát vào đầu bất tỉnh. Anh Toàn ôm hai con trai bỏ đi, còn gia đình tôi vội vàng đưa chị Dung đi cấp cứu.”

Anh An nói thêm: “Anh Toàn là anh ruột tôi nhưng thành thực phải nói rằng chắc anh đã có âm mưu từ trước chứ giữa hai vợ chồng không xảy ra tranh cãi. Anh Toàn chỉ hỏi chị Dung một câu rồi lấy búa đánh mạnh vào  đầu".

Theo lời anh Từ Đức An, gia đình anh có tám anh em nhưng chỉ có bản thân anh đi làm ăn xa ở Bà Rịa- Vũng Tàu còn giữ mối quan hệ hoà thuận với Toàn, còn những người anh em còn lại Toàn đều gây mâu thuẫn khiến mọi người xa lánh. Bình thường không đến nỗi hung hăng nhưng khi có men rượu vào, Toàn trở thành con người khác hẳn, thường xuyên hành hung, khó dễ với vợ con và những người anh em ruột thịt. Toàn chỉ kết bạn được với các bợm nhậu, còn bình thường không ai giao thiệp với Toàn.

Theo lời anh An: "Đây không phải lần đầu tiên chị Dung vào nhà tôi lánh nạn do không chịu nổi những trận đòn từ chồng. Tôi là em chồng nhưng cũng thương chị ấy không may mắn lấy phải chồng vũ phu. Thứ nữa, tôi ở xa quê, chị Dung nghĩ anh Toàn sẽ không đi xa để tìm chị ấy. Chị Dung sợ liên luỵ đến anh chị em ruột chị ấy vì anh Toàn từng đánh đập họ, kể cả mẹ chị Dung cũng từng bị anh Toàn chém".

Từng chém cả mẹ vợ


Dãy hành lang khoa cấp cứu - hồi sức chống độc khá vắng vẻ. Một người phụ nữ già cả, gầy gò, da đen nhẻm đang ngóng vào một căn phòng, nơi người con gái của mình bị hôn mê bất tỉnh từ một tuần nay. Người phụ nữ đó là bà Nguyễn Thị Sâm, ngụ ở xóm 4, xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, mẹ ruột chị Đặng Thị Dung.

Người mẹ đau khổ cho biết, bác sĩ nói nhiều khả năng chị Dung không qua khỏi. Gương mặt nhăn nheo, khắc khổ của người mẹ già lẻ loi ngoài phòng bệnh mong ngóng con hồi tỉnh lại khiến nhiều người thương cảm. Bà Sâm có sáu người con, hai trai bốn gái, chị Dung là con thứ hai trong nhà. Năm 1996, chị Dung lấy Toàn là người cùng quê.

Bà Nguyễn Thị Sâm chỉ vết thương từng bị con rể chém
Bà Nguyễn Thị Sâm với vết thương do con rể chém, tâm sự: "Tôi nghe tin dữ từ quê vào đây với con chỉ vay lãi nóng 1 triệu đồng nhưng giờ chỉ còn 5 ngàn đồng".

Thời kỳ hai người yêu nhau, Toàn không bộc lộ tính côn đồ, hung hăng nhưng từ khi cưới nhau, con gái bà Sâm ngày nào cũng hứng chịu những trận đòn vô cớ của người chồng đầu ấp tay kề. Cứ có hơi rượi vào là về nhà Toàn lại gây gổ, dựng chuyện để đánh vợ. Vui thì không sao chứ buồn lại dựng chuyện để đánh vợ, nửa đêm cũng lôi dậy đánh. Anh em ruột hay họ hàng thân thích cũng không chừa một ai…


Chị Dung và Toàn có ba mặt con, con gái đầu lòng là Từ Thị Thành (16 tuổi), con trai thứ hai là Từ Đức Công (13 tuổi) và con út Từ Đức Bảo (17 tháng tuổi). Do hoàn cảnh gia đình không bình yên, bị bố đánh đập, đứa con gái đầu của chi Dung học đến lớp 9 thì nghỉ, vào tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu sống với gia đình chú là Từ Đức An, được chú xin cho làm bán hàng tạp hoá để sinh sống.

“Chú An là em chồng nhưng rất thương chị dâu và các cháu sống khổ nhưng chú ấy cũng vào đây làm thuê mướn nên đời sống không khá giả để giúp đỡ nhiều. Tôi cũng có người con trai làm thuê ở TP Bà Rịa nhưng không khá gì hơn. Tôi nghèo nên ngay cả tiền viện phí phải nhờ chú An nộp hộ chứ không có tiền. Giờ cũng không có tiền chạy chữa cho con gái nữa khi khả năng sống sót là rất ít. Tôi nghe tin dữ từ quê vào đây với con chỉ vay lãi nóng 1 triệu đồng nhưng giờ chỉ còn 5 ngàn đồng.”- bà Sâm rưng rưng tâm sự.

Bà Sâm kể tiếp: “Chỉ vì bị chồng đánh đập, đối xử quá tệ nên con gái tôi mới đưa hai con vào Nam lánh nạn. Vậy mà chồng nó nhẫn tâm âm mưu giết vợ. Con gái tôi đã nhiều lần đi lánh nạn vì không chịu đựng nổi. Anh em ruột Dung muốn can ngăn thì chồng nó cũng đánh luôn. Nếu Dung chạy lúc đánh, nó chạy theo đánh dữ hơn. Không một ai dám can ngăn. Cách đây khoảng 10 năm, con gái tôi bỏ trốn, Toàn không tìm thấy, bèn nghi tôi giúp cho con gái trốn đi nên sang nhà tôi lấy dao chém hai nhát vào đầu và một nhát vào gần mắt.

Lần ấy tôi nằm viện hơn một tháng với 15 vết khâu ở đầu và mặt. Nó nói, lần này không tìm thấ y vợ nó cũng chém tôi. Giá như nó chém tôi, tôi chết thay cho con gái cũng được…Giờ đây, con trai tôi ở quê phải trốn ngày trốn đêm vì sợ tính hung hăng, côn đồ của Toàn; thằng khác đang làm thuê ở Bà Rịa của tôi là Đặng Xuân Cẩm đã làm đơn tố cáo gửi công an xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức (Bà Rịa- Vũng Tàu).


Khoe chiến tích giết vợ?


Cũng theo bà Sâm, sau khi hành hung vợ, Toàn điện báo cho người anh rể của mình  khoe “em đã giết vợ em rồi!” Sau khi lấy búa đánh vào đầu vợ, Toàn dẫn hai con trai về quê, gặp ai y cũng khoe “tau đã giết vợ tau rồi” khiến ai cũng kinh hãi.

Bà Sâm kể Toàn còn tuyên bố, nếu con gái bà chết, đem xác về, y sẽ chém luôn cả xác. “Nó thực sự là con thú đội lốt người. Chúng tôi khẩn thiết nhờ cơ quan chức năng can thiệp để chúng tôi có thể không sống trong sợ hãi.”- bà Sâm đau khổ nói.

Hiện bà Sâm sống ở hành lang của bệnh viện, ăn cơm từ thiện của bệnh viện Bà Rịa. Số tiền vay lãi nóng ít ỏi đã cạn, bà không có cách nào xoay tiền chạy chữa cho con gái trong khi nhà nghèo, các con bà đều làm thuê làm mướn, không có khả năng giúp người chị em gái có số phận đau khổ này.

Theo các bác sỹ Bệnh viện Bà Rịa, chị Đặng Thị Dung bị chấn thương sọ não nặng, hôn mê sâu đã một tuần qua. Mặc dù đã được phẫu phẫu thuật, xử lý các vết thương sọ não nhưng khả năng qua khỏi rất ít. Nếu qua khỏi, khả năng bị tàn phế, bệnh nhân phải trải qua một quá trình phục hồi chức năng lâu dài.Bách Hợp

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !