Chồng ra tiền tuyến chống dịch, đau lòng để vợ một mình chống chọi với ung thư

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 11/02/2020 15:53:00 +07:00
(VTC News) -

Trong khi Wu phải căng mình trên tiền tuyến chống dịch corona, vợ anh hôn mê tại nhà, gắng gượng hơi sức cuối cùng để chống lại căn bệnh ung thư quái ác.

"Mãi mãi mất đi người tôi yêu. Ảnh chân dung gia đinh còn chưa kịp chụp mà em đã đi rồi", Wu Guofeng, Phó Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Nhân dân Mãn Châu Lý, Khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc nhắn gửi tới người vợ quá cố. 

23h ngày 4/2, bác sỹ Wu trở về nhà sau khi rời bệnh viện. Vợ anh mắc ung thư giai đoạn cuối đang trong tình trạng hôn mê. Đây cũng là sinh nhật vợ Wu, nhưng thời gian chiến đấu với dịch corona ở bệnh viện khiến anh không có thời gian để nói chúc mừng sinh nhật vợ

Ngày 5/2, vợ Wu qua đời, rời bỏ anh và 2 con gái mãi mãi. 

Chồng ra tiền tuyến chống dịch, đau lòng để vợ một mình chống chọi với ung thư - 1

Bác sỹ Wu Guofeng. (Ảnh: Chinanews)

"Em yên tâm, anh sẽ chăm sóc tốt cho 2 con. Hãy phù hộ cho chúng được an toàn, khỏe mạnh, hạnh phúc. Mong rằng em ở nơi đó sẽ không còn đau đớn và không bị cơn đau thể xác tra tấn nữa. Chúng mình sẽ gặp nhau ở kiếp sau", Wu nhắn nhủ vợ. 

Wu Guofeng và vợ Ding Hong làm việc ở cùng 1 bệnh viện. Ding là nhân viên phòng lưu trữ. Cô hiểu sự bận rộn của chồng và không bao giờ phàn nàn về công việc của anh. Sau khi phát hiện bị ung thư, Ding trải qua 2 cuộc phẫu thuật lớn và các đợt hóa trị, xạ trị. Ca phẫu thuật cuối cùng của Ding diễn ra vào đêm Giao thừa. 

Do Wu thường xuyên phải trực tối, gia đình anh 4 năm qua chưa thể đón Tết cùng nhau. Ding nói cô muốn năm nay gia đình cùng nhau đón Tết. Wu đồng ý. 

Tuy nhiên, ngày 26/1 (mùng 2 Tết âm lịch), nhân viên Bệnh viện Nhân dân Mãn Châu Lý được huy động trở lại làm việc để đối phó với dịch viêm phổi cấp do virus corona. Wu Guofeng cũng lao tới bệnh viện trợ giúp dù các đồng nghiệp trong khoa khuyên anh nên về chăm sóc vợ. 

"Tôi là một đảng viên, bây giờ là lúc cần các nhân viên y tế nhất, làm sao tôi có thể ở nhà cùng vợ con", Wu nói. 

Từ ngày 26/1 tới khi vợ mất, Wu không nghỉ bất cứ ngày nào. Theo hoàn cảnh gia đình, Khoa không để Wu tham gia vào việc kiểm tra mẫu bệnh phẩm. Thay vào đó, anh chịu trách nhiệm thực hiện công tác kiểm tra ở các bộ phận khác. Miễn là công việc yêu cầu, anh không bao giờ nói không. 

"Trong giai đoạn đặc biệt, đám tang của vợ tôi được tổ chức đơn giản. Cảm ơn sự giúp đỡ của người thân, bạn bè, lãnh đạo, đồng nghiệp, bạn học của chúng tôi", Wu viết. 

Song Hy(Nguồn: China News)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp