• Zalo

Chống quay cóp, giáo viên bắt học sinh đội thùng carton lên đầu trong giờ kiểm tra

Giáo dục Thứ Tư, 04/09/2019 11:05:00 +07:00

Một giáo viên Mexico đang gây tranh cãi trên mạng xã hội sau khi cho sinh viên đội thùng carton trên đầu, nhằm ngăn chặn hành vi quay cóp lúc làm bài kiểm tra.

Theo trang Odity Central, thầy Luis Juárez Texis – hiệu trưởng trường El Sabinal cơ sở 1 thuộc Đại học Bachelors, bang Tlaxcala, Mexico - bị buộc tội sỉ nhục và xâm phạm nhân quyền của sinh viên, sau khi bức ảnh trông thi của ông được lan truyền.

Bức ảnh cho thấy các sinh viên đội thùng carton trên đầu suốt một giờ làm bài kiểm tra. Những chiếc thùng được khoét lỗ ở phần mắt khiến sinh viên chỉ có thể nhìn xuống làm bài mà không thể quay đầu sang xung quanh, nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ.

doidau

 Sinh viên đội hộp carton trên đầu trong khi làm bài kiểm tra. (Nguồn: OD)

Sau vụ việc, nhiều phụ huynh bức xúc yêu cầu cơ quan giáo dục Mexico sa thải hiệu trưởng Texis.

“Chúng tôi phản đối hành vi sỉ nhục, bạo lực thể chất và tinh thần đối với các sinh viên tại trường El Sabinal cơ sở 1, bang Tlaxcala. Thầy Luis Juárez Texis phải nhận hình phạt thích đáng vì ngược đãi và làm nhục sinh viên.

Là những phụ huynh quan tâm đến việc đào tạo sinh viên, chúng tôi yêu cầu các cơ quan giáo dục và tổ chức giáo dục liên bang và tiểu bang đảm bảo quyền lợi của những thanh niên này bằng việc sa thải ngay lập tức hiệu trưởng Luis Juárez Texis. Chúng tôi hy vọng hành vi đối xử bạo lực đối với thanh niên bang Tlaxcalteca không bị bỏ qua”, một phụ huynh lên tiếng trên Facebook.

Tuy nhiên, thay vì lên án giáo viên, hầu hết người dùng mạng xã hội đều ủng hộ ý tưởng của thầy giáo vì ông tìm ra cách hiệu quả để ngăn chặn hành vi gian lận trong thi cử.

“Thầy là một giáo viên tuyệt vời, điều này hoàn toàn không làm hại sinh viên và các bậc phụ huynh nên quan tâm về vấn đề học tập của con cái mình thay vì lo lắng về chiếc thùng carton. Điều này có thể dạy cho chúng bài học sâu sắc”, một người dùng Facebook bình luận.

Trả lời phỏng vấn về vụ việc, thầy Juárez Texis, người đưa ra ý tưởng cho học sinh đội thùng carton cho biết, ông chỉ tham dự với tư cách là một người trông thi và các sinh viên đều đồng ý với phương pháp chống hành vi gian lận này.

doidau2

Sinh viên Thái Lan đội mũ bảo hiểm giấy khi làm bài kiểm tra. (Nguồn: OD)

Đây không phải lần đầu phương pháp ngăn chặn gian lận trong thi cử được thực hiện. Năm 2013, một câu chuyện gây tranh cãi tương tự cũng xảy ra ở Thái Lan, khi những sinh viên bị bắt đội mũ bảo hiểm làm bằng giấy để chống quay cóp khi làm bài kiểm tra.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin