Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Elizabeth II, qua đời

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 09/04/2021 18:31:00 +07:00
(VTC News) -

Hoàng thân Philip - chồng của Nữ hoàng Elizabeth II đã qua đời ở tuổi 99, sau 4 năm rời khỏi hoạt động của Hoàng gia Anh.

"Với nỗi buồn sâu sắc, Nữ hoàng đã thông báo về cái chết của người chồng yêu quý, Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh" - thông cáo của điện Buckingham viết.

Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Elizabeth II, qua đời - 1

Hoàng thân Phillip. (Ảnh: Twitter của Hoàng gia Anh)

Ông ra đi khi chỉ còn hai tháng nữa là đến ngày sinh nhật 100 tuổi. Nhiều năm lại đây, sức khoẻ Hoàng thân Philip ngày càng yếu dần do bệnh tật, trong đó có bệnh tim và nhiễm trùng bàng quang.

Hoàng thân Philip hầu như không xuất hiện trước công chúng kể từ khi rút khỏi các hoạt động của hoàng gia Anh năm 2017.

Mối quan hệ của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth II bắt đầu từ khi họ còn trẻ. Cặp đôi kết hôn năm 1947. Sau đó, Hoàng thân Philip dành 65 năm trong cuộc đời mình để ủng hộ nữ hoàng. Ông rút lui khỏi các hoạt động trước công chúng vào năm 2017.

  

Minh Huy (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp