Chống người thi hành công vụ ở Bắc Từ Liêm: Công an ra kết luận điều tra

Pháp luậtThứ Ba, 05/11/2019 21:55:00 +07:00

Công an đề nghị truy tố hai bị can về tội "Chống người thi hành công vụ", đồng thời xử phạt hành chính hai người khác.

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố hai bị can Đỗ Văn Hà (SN 1954) và Nguyễn Thị Hồng (SN 1963) về tội "Chống người thi hành công vụ" liên quan đến thông tin bắt giữ người trái phép xảy ra tại khu đất TH1 (phường Cổ Nhuế 1).

Theo kết luận điều tra, khoảng 10h ngày 2/8, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo tố giác của ông Lê Văn Vàng (Ủy viên hội đồng quản trị trường TH và THCS Pascal) về việc một số nhân viên của bà Lê Thị Bích Dung (Phó giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển giáo dục TDS Việt Nam) đang bị bắt giữ và hành hung tại khu đất TH1.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an quận nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xác minh, xử lý vụ việc.

bat-giu-nguoi-truong-pascal_gcqu

Con bà Trần Kim Phương bị lực lượng công an khống chế vào ngày xảy ra sự việc.

Khoảng 10h25 cùng ngày, lực lượng công an có mặt tại hiện trường, thuyết phục nhân viên của bà Trần Kim Phương (Chủ tịch HĐQT công ty TDS Việt Nam) mở cổng nhưng không được nên quyết định cắt khóa cổng vì xét tình thế cấp thiết của tin báo.

Trong lúc này, bị can Hồng dùng tay bốc cát ném vào lực lượng chức năng, bà Vũ Thị Liên đứng ở phòng bảo vệ phía trong cổng cầm điện thoại quay video đồng thời hô “ném đi, ném đi” nên lực lượng công an bắt giữ bà Hồng và bà Liên.

Trong khi lực lượng công an bắt giữ 2 người này, bị can Hà chạy tới đe dọa “đứa nào động vào là tao đâm”, đồng thời đưa tay vào túi quần có chứa dao nhọn dài 20cm bên trong.

Ngay lúc đó, Nghiêm Nhật Anh là con bà Phương chạy vào khu vực lực lượng công an đang làm nhiệm vụ dùng điện thoại quay video. Khi lực lượng công an quận giữ lại và mời ra khỏi khu vực làm nhiệm vụ thì Nhật Anh chửi bới, xô đẩy, cản trở lực lượng công an đang thi hành công vụ nên công an bắt giữ Nhật Anh và đưa về trụ sở công an quận lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với bà Hồng, bà Liên, ông Hà và Nhật Anh.

Sau khi mở cổng, lực lượng công an phát hiện tại văn phòng ở tầng 1 của trường Pascal có chị Nguyễn Hồng Linh (SN 1992) và anh Nguyễn Quý Hưng (SN 1986) là nhân viên văn phòng trường Pascal, anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) và anh Tăng Văn Lươn (SN 1962) là bảo vệ của Công ty TNHH Bình An được trường Pascal thuê bảo vệ đang ở trong văn phòng cùng với bà Đinh Thị Vân (SN 1957) là vợ của ông Hà nên mời những người liên quan về trụ sở để làm việc.

Ngoài đề nghị truy tố hai bị can, Công an quận Bắc Từ Liêm cũng ra quyết định xử phạt hành chính đối với con gái bà Phương cùng một người khác vì có hành vi dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực để chống người thi hành công vụ.

Tuy nhiên, tại bản kết luận điều tra của mình, cơ quan này khẳng định đến thời điểm hiện tại chưa đủ căn cứ để xác định các nhân viên của bà Phương bắt giữ và hành hung người khác.

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn