• Zalo

Chống người thi hành công vụ ở Bắc Từ Liêm: Công an khẩn trương điều tra

Pháp luật Thứ Tư, 09/10/2019 12:07:00 +07:00

Lực lượng công an quận Bắc Từ Liêm đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc và sẽ thông tin cho các cơ quan báo chí khi có kết quả.

Liên quan đến vụ chống người thi hành công vụ tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), Văn phòng Chủ tịch nước có văn bản số 751 về việc chuyển “đơn kiến nghị khẩn cấp" của trường TH-THCS Pascal và trường THCS-THPT Newton (tại lô TH1, TH2 khu đô thị mới Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Ngày 8/10, Trung tá Nguyễn Bình Ngọc - Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, đơn vị này vẫn đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc và sẽ thông tin cho các cơ quan báo chí khi có kết quả.

Về hai người bị bắt tạm giam là bà Nguyễn Thị Hồng (56 tuổi, nhân viên tạp vụ Công ty TDS) và ông Đỗ Văn Hà (65 tuổi, bảo vệ công ty) về tội "Chống người thi hành công vụ", đơn vị này cho biết sẽ có thông báo sau.

Bên cạnh đó, lãnh đạo trường TH - THCS Pascal mong muốn cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm, hành vi vi phạm của những người liên quan, ai là người đứng sau sự việc để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

bi can

Khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hồng và Đỗ Mạnh Hà về tội chống người thi hành công vụ.

"Những người này rất nguy hiểm, hành xử kiểu côn đồ, liên tục có những hành vi nguy hiểm cho nhà trường, đề nghị các cơ quan chức năng xử lý", lãnh đạo Trường TH - THCS Pascal nói.

Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, vào khoảng 10h06 ngày 2/8, Công an phường Cổ Nhuế 1 nhận được đơn trình báo về việc một số nhân viên trường Pascal của bà Lê Thị Bích Dung, Phó giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển giáo dục TDS Việt Nam (Công ty TDS) bị người của bà Trần Kim Phương bắt giữ tại lô TH1, khu đô thị mới Cổ Nhuế (phường Cổ Nhuế 1).

Khi lực lượng công an đến khu đất TH1 thì thấy toàn bộ 4 cổng vào trường đều bị khóa. Lực lượng chức năng vận động, thuyết phục bảo vệ mở cửa nhưng không được.

Nhận thấy tính cấp thiết của vụ việc, lực lượng công an cắt khóa để vào giải quyết. Trong quá trình cắt khóa, bà Nguyễn Thị Hồng (56 tuổi, nhân viên tạp vụ Công ty TDS) dùng tay bốc cát ném vào lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ theo chỉ đạo của người tên Vũ Thị Liên (59 tuổi). Còn ông Đỗ Văn Hà (65 tuổi, bảo vệ của công ty) có hành vi chửi bới, đe dọa lực lượng công an làm nhiệm vụ.

Thời điểm đó, con trai bà Phương là Nghiêm Nhật Anh chạy đến dùng điện thoại quay video, cản trở lực lượng chứng năng. Vì vậy, công an bắt giữ Nhật Anh, bà Hồng, ông Hà cùng một người khác để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Đồng thời, Công an quận Bắc Từ Liêm cũng phát hiện, giải cứu chị Nguyễn Hồng Linh, anh Tăng Văn Lương, Nguyễn Quý Hưng và Nguyễn Văn Dũng, đều là nhân viên Trường Pascal.

Đến ngày 9/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng và Đỗ Mạnh Hà về tội "Chống người thi hành công vụ".

Xác định Nghiêm Nhật Anh có hành vi không hợp tác, không làm việc với cơ quan chức năng, công an quận ra quyết định thả tự do cho người này để tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý.

Tiểu Thiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin