'Chồng người ta' khai thác những nỗi niềm mà phim Việt ít dám đề cập
  • Zalo

'Chồng người ta' khai thác những nỗi niềm mà phim Việt ít dám đề cập

Sao Việt Thứ Tư, 18/11/2020 14:45:41 +07:00

(VTC News) - Nhiều người có thể bị sốc bởi những cảnh quay nhạy cảm và kịch tính trong "Chồng người ta”, nhưng ẩn sâu trong đó là những thông điệp rất hay về gia đình.

Bộ phim Chồng người ta vừa ra rạp tối 17/11. Đây là bộ phim tâm lý tình cảm, khai thác mối quan hệ phức tạp của ba nhân vật Hà, Cường và Trung. 

Vừa ra mắt, phim gây xôn xao dư luận bởi những thước phim “bỏng mắt” và phần kịch bản “tổ lái” điệu nghệ, từ chuyện tình yêu đồng giới đến drama tiểu tam. Bên cạnh đó, Chồng người ta còn khiến cho khán giả choáng nhẹ với rất nhiều câu thoại ấn tượng như: “Chào người đàn ông đã giật chồng tôi”; hay “Chồng đẹp phải giữ cho kỹ”.

'Chồng người ta' khai thác những nỗi niềm mà phim Việt ít dám đề cập - 1

 

Tuy nhiên, ít ai biết tất cả đều chỉ làm nền cho những thông điệp ý nghĩa mà bộ phim muốn mang đến. Mỗi nhân vật đều trải qua những biến cố, diễn biến tâm lý khác nhau. Chồng người ta mang đến những thước phim phản chiếu cảm xúc, tâm trạng của mỗi người khi rơi vào những tình huống tương tự ngoài đời.

Tình yêu muôn màu muôn vẻ, tâm trạng khi yêu có vô vàn sắc thái cảm xúc khác nhau, những cảm xúc thường tình như buồn, đau, hạnh phúc... vốn được thể hiện trong nhiều bộ phim trước đây nhưng trong Chồng người ta lại có những cung bậc khác, với sự nhớ nhung, cảm giác hoang mang vô định, thù hận, những nỗi niềm khó nói và cả chuyện tình đồng tính vốn rất ít tác phẩm dám khai thác.

Tất cả những tâm sự chất chứa được giấu kín ấy sẽ được Chồng người ta đưa lên màn ảnh rộng. Không phải vì mục đích nào khác, bộ phim muốn chúng ta nhìn vào các nhân vật và đối chiếu lại những gì đang diễn ra trong tâm hồn mỗi người, để thấy sự đồng cảm sâu sắc trong mỗi tình huống trái ngang mà bộ phim đặt ra. Thông qua đó, khán giả có thể tìm được câu trả lời cho vấn đề của mình.

'Chồng người ta' khai thác những nỗi niềm mà phim Việt ít dám đề cập - 2

Mối tình đồng tính được đề cập trong bộ phim "Chồng người ta".

Đối với khán giả đại chúng, đôi khi những cảnh nóng thường được nhìn nhận là yếu tố câu khách, còn trong Chồng người ta, đây lại là chất xúc tác giúp khán giả cảm nhận rõ ràng hơn thông điệp từ đạo diễn Hữu Tiến.

Sự mãnh liệt, đầy đam mê trong tình yêu của Cường và Trung được thể hiện khá thành công qua những phân đoạn thân mật. Để làm được điều đó, đoàn phim đầu tư nghiên cứu những góc quay phù hợp, cân nhắc quay đặc tả để hướng sự tập trung của người xem vào biểu cảm của nhân vật. Lúc này, điều mà người xem thực sự được thấy là tình yêu của cả hai nhân vật nam đều chân thành, họ luôn hết mình vì người yêu.

Từ tình yêu của Trung và Cường, đạo diễn Hữu Tiến tiếp tục phát triển diễn biến của câu chuyện thành tình cảm gia đình. Gia đình nào cũng có những khoảnh khắc hạnh phúc, ấm êm, nhưng làm sao tránh được bão giông và sóng gió ập đến bất chợt? Lúc này đây, tất cả những gì tốt đẹp nhất, cả hai đều dành cho đứa con - kết tinh tình yêu sau những thăng trầm.

Giới tính không còn là quy chuẩn để nhận định, tình yêu thì không có giới hạn, một khi đã cùng nhau xây dựng tổ ấm, tất cả thành viên trong gia đình sẽ hy sinh vì nhau. Đó mới là giá trị nhân văn sâu sắc nhất mà Chồng người ta muốn đem lại cho khán giả.

'Chồng người ta' khai thác những nỗi niềm mà phim Việt ít dám đề cập - 3

 

Bộ phim khai thác đề tài chuyện tình đồng giới táo bạo, lại thêm những yếu tố gây kịch tính như ngoại tình, phản bội như Chồng người ta sẽ dễ kích thích sự tò mò và cả suy nghĩ tiêu cực của khán giả. Tuy nhiên, khi đã dành thời gian thưởng thức tác phẩm này và nhìn nhận những thông điệp của nó bằng sự cởi mở, không phán xét và định kiến, bạn sẽ thấy được rất nhiều bài học ý nghĩa đáng để chúng ta suy ngẫm, không chỉ gói gọn trong phạm vi tình yêu mà còn là tình cảm gia đình thiêng liêng.

Kiều Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Chồng người ta' khai thác những nỗi niềm mà phim Việt ít dám đề cập" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất