Chồng lấy trộm chiêng quý, vợ tố với công an
  • Zalo

Chồng lấy trộm chiêng quý, vợ tố với công an

Pháp luật Thứ Bảy, 06/10/2012 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Sau khi biết chồng lấy trộm chiêng quý và tiền của chú, người vợ đã ra công an trình báo sự việc.

(VTC News) - Ngày 5/10, Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hà Văn Thanh (trú xã Ia Kha, huyện Ia Grai) vì hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, vào khoảng giữa tháng 9/2012, Thanh đến nhà chú vợ là ông Puil Din (trú làng O, xã Ia O, Ia Grai) chơi. Trong quá trình ăn nhậu, Thanh để ý nhà chú vợ có bộ chiêng Pat- là tài sản quý hiếm, rất được giới săn đồ cổ ưa chuộng nên đã nảy sinh ý đồ trộm cắp.

Khi đêm xuống, trong lúc mọi người đang ngủ say, Thanh đã lẻn vào buồng cất giấu đồ của ông Din trộm chiếc chiêng Pat. Vừa giở chiếc chiêng lên, Thanh còn thấy một bọc tiền mặt nên lấy mang đi cất giấu.

Hôm sau thức dậy, phát hiện mất tiền và chiêng quý, gia đình ông Din đã tá hỏa đi tìm, cả Thanh cũng hỗ trợ nhưng đều vô vọng nên đã báo công an.

Chiếc chiêng Pat cổ quý giá được giới sưu tầm cổ vật định giá hàng trăm triệu đồng được công an hoàn trả lại khổ chủ 

Sau một thời gian, khi mọi việc đã tạm lắng xuống, Thanh mang tiền và đồ quý về nhà cất giữ đồng thời kể chuyện cho vợ nghe. Nghe xong câu chuyện chồng kể, vợ Thanh đã lẳng lặng ra cơ quan công an trình báo sự việc.

Tại cơ quan công an, Thanh ban đầu còn quanh co chối tội, sau đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội trước cơ quan điều tra.

Công an huyện Ia Grai sau khi hoàn tất các thủ tục đã mang tiền và chiếc chiêng Pat quý giá hoàn trả lại cho khổ chủ.

Được biết, Thanh đã có một tiền án cũng về tội trộm cắp tài sản, chưa được xóa án tích.

Ánh Ngân 
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chồng lấy trộm chiêng quý, vợ tố với công an" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin