Chồng làm điều ác nghiệt sau khi vợ sinh liên tiếp 2 con gái

Chuyện bốn phươngThứ Tư, 29/06/2022 13:39:00 +07:00
(VTC News) -

Chê vợ ít của hồi môn, lại chỉ biết đẻ con gái, một người chồng ở Ấn Độ gần như phát điên, ra tay tàn ác với đứa con gái mới 5 tuổi.

Người đàn ông đó là Venkateshwara Rao, 29 tuổi, sống ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ. Anh ta kết hôn với cô Nayana vào năm 2016. Họ có con gái đầu lòng chỉ một năm sau khi cưới và ngay sau đó, Venkateshwara đã giục vợ sinh tiếp để có mụn con trai.

Chưa kịp phục hồi sau khi sinh nở, cô Nayana buộc phải mang thai theo ý nguyện của chồng. Thế nhưng lần này cô vẫn sinh con gái nên hai vợ chồng thường xuyên cãi vã.

Chồng làm điều ác nghiệt sau khi vợ sinh liên tiếp 2 con gái - 1

Tình trạng chuộng con trai của Ấn Độ không chỉ xảy ra ở các gia đình nghèo ở nông thôn, mà còn tồn tại ở tầng lớp trung lưu và thượng lưu. (Ảnh minh họa: Reuters)

Nayana nghẹn ngào chia sẻ, kể từ khi con gái đầu lòng ra đời, nhà chồng thường xuyên tra tấn cô vì "của hồi môn đã ít lại còn không biết đẻ, chỉ biết sinh con gái". Sau khi cô sinh con gái thứ hai, sự hành hạ của nhà chồng càng ác nghiệt hơn, khiến cô vốn đã bệnh lại càng ốm nặng, phải đưa con về nhà bố mẹ đẻ sinh sống.

Mới đây, người chồng sang thăm con gái thứ hai và hai người lại tiếp tục cãi vã. Trong cơn giận dữ, Venkateshwara cố gắng bóp cổ đứa con gái 5 tuổi đến chết. Cô Nayana vừa đau lòng vừa phẫn nộ, vội vàng gọi cảnh sát đến, kịp giải cứu đứa trẻ. Ông bố sát nhân đã bị bắt.

Cuộc điều tra sức khỏe gia đình cấp quốc gia mới nhất của Chính phủ Ấn Độ cho thấy, mặc dù tỷ số giới tính tại địa phương đã được cải thiện đôi chút nhưng vẫn có tới 80% người dân nước này mong muốn có ít nhất một con trai.

Theo quan niệm phụ hệ truyền thống của Ấn Độ, con trai tiếp nối dòng dõi, thừa kế gia sản, tên họ và chăm sóc cha mẹ khi về già, còn con gái vô giá trị vì sẽ xuất giá và đem theo nhiều tiền tài làm của hồi môn.

Theo chính phủ Ấn Độ, có hơn 63 triệu phụ nữ "mất tích" (khái niệm "mất tích" này không chỉ gồm tử vong, không rõ tung tích mà còn có ý nghĩa mất quyền thừa kế, đi lấy chồng, là người của nhà chồng), 2 triệu phụ nữ nạo phá thai mỗi năm vì mang thai bé gái và hơn 21 triệu trẻ em gái được coi là "không mong muốn".

Tùy Ý(Times of India)
Bình luận
vtc.vn