Chồng 'hờ' tẩm xăng đốt vợ ở Đắk Lắk

Pháp luậtChủ Nhật, 04/08/2019 11:08:00 +07:00

Mâu thuẫn, gã chồng "hờ" tẩm xăng đốt vợ thừa sống thiếu chết.

Sáng 4/8, Thượng tá Cao Tiến Phu, Trưởng Công an huyện Ea Súp (Đắk Lắk), cho biết, đã thụ lý để điều tra vụ ánchồng tẩm xăng đốt vợ xảy ra trên địa bàn địa phương.

“Hiện Công an huyện đã cử điều tra viên đến bệnh viện lấy lời khai nạn nhân, đồng thời cử cán bộ xuống địa bàn để xác minh, sớm làm rõ nguyên nhân”, ông Phu nói.

Nạn nhân là bà Triệu Thị Huyền (44 tuổi), hộ khẩu Thành phố Buôn Ma Thuột, tạm trú tại tiểu khu 296 xã Cư M’lan, Ea Súp. Bà Huyền bỏng 40% cơ thể do bị chồng "hờ" tưới xăng lên người đốt.

nan nhan..

 Nạn nhân của vụ chồng "hờ" tẩm xăng đốt vợ ở Đắk Lắk.

Tại bệnh viện, bà Huyền đang được tích cực điều trị các vết bỏng từ ngực, bụng, đùi và mặt với diện tích bỏng hơn 40% cơ thể, độ III. Nghi can tẩm xăng đốt bà Huyền là ông Lý Văn Dương (38 tuổi, trú tại tiểu khu 296 xã Cư M’lan, chồng bà Huyền).

Bà Huyền kể, sáng 1/8, bà và ông Dương chuẩn bị dụng cụ để đi làm rẫy. Ông Dương mua 5 lít xăng rồi chia đôi ra hai can, pha nhớt vào bên trong can để chạy máy phát cỏ. Khi ông Dương đang chuẩn bị dao rựa để làm rẫy thì được người hàng xóm mời đi nhậu nên cả hai không đi làm nữa.

“Cuộc nhậu có 6 người nhưng uống hết 1,5 lít rượu và 2 thùng bia nên tất cả đều say. Tôi và anh Dương về đến nhà thì hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, đôi co nhau. Tiếp đó, anh ấy túm tóc, đấm nhiều vào mặt, đầu khiến tôi choáng váng. Chưa dừng lại, anh ta chụp lấy can xăng gần đó tưới lên người tôi rồi lấy hộp quẹt châm lửa đốt”, bà Huyền kể lại.

May mắn, thời điểm xảy ra sự việc, mẹ ông Dương nhanh tay dùng chăn ướt dập lửa nên bà Huyền thoát chết.

Được biết, ông Dương và bà Huyền về sống với nhau như vợ chồng 6 năm nay, có một con gái chung 5 tuổi. Theo bà Huyền, đây không phải là lần đầu bà bị chồng "hờ" đánh thừa sống thiếu chết như vậy.

Hiện, công an đã thụ lý điều tra vụ việc.

Theo hồ sơ bệnh án, nạn nhân Triệu Thị Huyền vào Bệnh viện đa khoa huyện Ea Súp lúc 15h51 ngày 1/8 trong tình trạng bỏng độ III, trên dưới 50% cơ thể. Các bác sĩ cho bệnh nhân chuyển tuyến trên do vết thương nặng. Bệnh nhân vào Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên lúc 18h28 chiều tối cùng ngày trong tình trạng bỏng bụng ngực, hai cánh tay, hai đùi với diện tích hơn 40% cơ thể, bỏng cấp độ III.

THANH HẢI
Bình luận
vtc.vn