Chống gian lận kỳ thi vào lớp 10: Hà Nội lắp đặt camera tại 169 điểm thi

(VTC News) - Nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Hà Nội lắp đặt hệ thống camera giám sát nghiêm ngặt tại các điểm thi.

Sáng 30/5, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 đã hoàn tất.

Sở yêu cầu các điểm thi đặc biệt chú ý đến việc kiểm tra phòng thi, đảm bảo ánh sáng, thay thế bóng đèn, quạt hỏng. Lưu ý các cửa sổ gần nhà dân, đường giao thông phải có cửa sổ chắc chắn, đảm bảo đóng kín trong suốt thời gian thí sinh làm bài thi, đảm bảo không để thông tin lọt ra ngoài.

Tại các điểm thi đều được lắp camera giám sát 24/24 để thắt chặt an ninh. Các điểm thi có tủ để đựng, bảo vệ đề thi, bài thi. Trưởng điểm thi phải trực tiếp khóa và niêm phong các phòng để thiết bị sao in không phục vụ thi, hệ thống thông tin liên lạc, phòng máy tính có kết nối internet và giữ chìa khóa. Sau khi kiểm tra các điều kiện đầy đủ, chậm chất đến 16h ngày 1/6 phải niêm phong tất cả các phòng thi.

Chong gian lan ky thi vao lop 10: Ha Noi lap dat camera tai 169 diem thi hinh anh 1

Hà Nội lắp camera giám sát 24/24 để thắt chặt an ninh. (Ảnh minh họa: TP)

Trong thời gian tổ chức coi thi, tất cả các cán bộ tuyệt đối không được mang theo và sử dụng các phương tiện thu phát thông tin cá nhân trong khu vực buổi thi đang diễn ra.

Khi xảy ra sự cố bất thường, cán bộ coi thi phải bình tĩnh xem xét cách xử lý cho phù hợp để không ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh.

Theo quy chế, mỗi phòng có 2 cán bộ coi thi. Trưởng điểm thi tổ chức cho các cán bộ coi thi bốc thăm để đảm bảo yếu tố khách quan, mỗi cán bộ giám sát không quá 7 phòng thi.

Năm 2019, Hà Nội có 169 điểm thi, huy động gần 11.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Đây là năm đầu tiên thí sinh thi 4 môn, thời gian từ ngày 2 đến 3/6. Sáng 1/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi, cách làm bài thi. 

Sáng 2/6, thí sinh thi làm bài thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi sinh thi môn Toán. Ngày 3/6, sáng thí sinh thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử. 

Thi THPT Quốc gia 2019: Chính thức đặt camera giám sát, đánh phách điện tử

Thi THPT Quốc gia 2019: Chính thức đặt camera giám sát, đánh phách điện tử

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Bộ GD&ĐT sẽ chính thức đặt camera giám sát, đánh phách điện tử.
Sau bê bối nâng điểm, Sơn La đưa ra giải pháp nào chống gian lận thi cử?

Sau bê bối nâng điểm, Sơn La đưa ra giải pháp nào chống gian lận thi cử?

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Sơn La sẽ lắp thêm camera, tăng số lượng giám thị theo quy chế thi để đảm bảo chống gian lận thi cử.
Anh Thư
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU