Chống đối chính quyền, đẩy giáo dân vào ranh giới sống chết, có 'linh mục' nào như Nguyễn Đình Thục?

Thời sựThứ Tư, 17/05/2017 11:37:00 +07:00

Bộ mặt giả dối của Nguyễn Đình Thục dần dần bộc lộ khi liên tiếp có những hành động kích động giáo dân gây rối trật tự công cộng, đẩy giáo dân ra đường làm những việc vi phạm pháp luật.

Nguyễn Đình Thục 'ăn cùng mâm, đi cùng xe' với kẻ phản động

Vào 10h30’ ngày 15/5/2017, Cơ quan cảnh sát điều traCông an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt giam đối với Hoàng Đức Bình (sinh ngày 10/2/1983) về “hành vi chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”, phạm vào Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

Hinh anh Boc tran bo mat gia doi cua Nguyen Dinh Thuc – ke kich dong giao dan gay roi

 Hoàng Đức Bình, Nguyễn Đình Thục, Emily trong một lần gặp gỡ gần đây. (Ảnh Facebook Emily)

Ngay sau đó, Nguyễn Đình Thục (quản xứ Song Ngọc) và các đối tượng quá khích đã đứng tràn ra giữa đường và dùng các vật như cây cối, gạch đá.. chặn các phương tiện đang lưu thông trên Quốc lộ 1A, gây ách tắc, cản trở giao thông nghiêm trọng.

Sau vụ việc gây rối “đòi thả người” dẫn đến gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1A vào chiều 15/5/2017, nhiều người đặt câu hỏi, tại sao Hoàng Đức Bình lại có mặt trên xe linh mục Nguyễn Đình Thục? Tại sao Nguyễn Đình Thục kêu gọi phản đối việc bắt kẻ phản động?

Tuy nhiên, điều làm cho không ít người ngỡ ngàng, khó tin, đó là Hoàng Đức Bình bị bắt khi hắn đang ngồi cùng chiếc xe Fortune màu đen với linh mục Nguyễn Đình Thục. Cùng đi trên chiếc xe ấy chiếc xe thường xuyên được Nguyễn Đình Thục sử dụng, còn có Emily, một thành viên của tổ chức phản động Việt Tân.

Thời gian gần đây Nguyễn Đình Thục thường xuyên xuất hiện cùng những nhân vật đến từ các tổ chức phản động mà Hoàng Đức Bình là một trong những kẻ đó. Ai ai cũng đều ngỡ ngàng khó tin khi người mang sứ mệnh chăn dắt con chiên lại đi kết nối với những kẻ luôn vênh vang, trơ trẽn trên bàn phím ảo, còn ngoài đời chỉ là những kẻ bất hảo, chuyên lừa đảo, bịp bợm, hư trương thanh thế ảo.

Những phần tử này đã có quá trình móc nối, cấu kết với nhau để tạo ra không ít các “kịch bản” nhằm kiếm tiền từ một bộ phận hải ngoại thiếu thông tin, thiếu thiện chí, ngộ nhận. Đáng buồn thay, một số người nhẹ dạ và có cả kẻ quá khích, đã trở thành những “diễn viên” mù quáng cho những “kịch bản đen”, bị biến thành công cụ kiếm tiền cho “đạo diễn” Nguyễn Đình Thục và các phần tử phản động bằng các hành vi vi phạm pháp luật.

Video: Tên phản động Hoàng Đức Bình bị bắt, Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động những kẻ quá khích chặn quốc lộ 1A

Liên tục kích động giáo dân gây rối

Trước đó, Nguyễn Đình Thục cũng có hàng loạt vụ kêu gọi các phần tử kích động để gây rối, chống lại chính quyền.

Vào ngày lễ Thánh Valentine 14/2/2017, linh mục Nguyễn Đình Thục đã tổ chức cho khoảng 500 giáo dân xứ Song Ngọc (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đi vào Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa đòi bồi thường do sự cố môi trường biển.

Khi đến khu vực xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An, lực lượng CSGT đã yêu cầu linh mục Thục và đoàn giáo dân tuân thủ luật giao thông, đi đúng làn đường, tránh cản trở phương tiện đi lại gây ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A.

Tuy nhiên, đoàn giáo dân không chấp hành và tiếp tục đi hàng 3, hàng 4 lấn sang làn đường của xe ô tô, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Lực lượng công an đã tuyên truyền, vận động giáo dân tập kết các phương tiện vào bãi đất trống bên lề đường để đối thoại. Lúc này bộ mặt giả dối của Nguyễn Đình Thục dần hiện ra.

Trong quá trình tập kết vào bãi đất trống, Linh mục Thục đã chỉ đạo dừng xe ô tô 7 chỗ ngay giữa Quốc lộ 1A và những người ngồi trong xe không chịu mở cửa, cố tình cản trở giao thông, coi thường pháp luật, thách thức lực lượng chức năng.

Hành động leo thang của linh mục Thục buộc lực lượng cảnh sát phải cẩu xe và người ngồi trên xe để giải phóng lòng đường.

Thử hỏi ai sẽ chịu trách nhiệm nếu xảy ra tai nạn giao thông đối với chiếc xe ô tô 7 chỗ kia và còn bao nhiêu con người, hàng hóa đang lưu thông trên quốc lộ?

Có lẽ chỉ có linh mục Nguyễn Đình Thục mới dám đẩy những con chiên của mình ra giữa đường quốc lộ làm bạn với “tử thần”!

Hinh anh Boc tran bo mat gia doi cua Nguyen Dinh Thuc – ke kich dong giao dan gay roi

 Sau khi chặn quốc lộ 1A, các đối tượng quá khích nghe lời kích động của Nguyễn Đình Thục tiếp tục tụ tập gây rối trước cổng Công an huyện Diễn Châu chiều 15/5/2017. Trong ảnh: Đối tượng nữ đi cùng xe của Nguyễn Đình Thục đang trèo qua cửa sổ ô tô để quay các hình ảnh gửi cho các trang mạng phản động. (Ảnh: P.V)

Không dừng lại ở đó, lợi dụng lúc xô xát giữa lực lượng chức năng làm nhiệm vụ di dời xe ô tô 7 chỗ trên, linh mục Thục và số đối tượng cực đoan hô hào xuyên tạc cho rằng Thục bị công an đánh vỡ mồm, chảy máu miệng và gọi điện thông báo cho các giáo xứ lân cận đến trợ giúp.

Màn kịch này do linh mục Thục dàn dựng và diễn rất sâu! Nhưng cuối cùng “giấu đầu hở đuôi”. 

 Theo sát linh mục Thục là hàng chục thanh niên to khỏe, hàng trăm giáo dân tay cầm điện thoại, camera lúc nào cũng ghi hình, quay Thục mà không có clip nào ghi cảnh Thục bị đánh, hay có ai vào cứu Thục. Bởi làm gì có ai đánh mà quay, mà cứu.

Tất cả đã lột trần bộ mặt giả dối “vừa ăn cướp, vừa la làng” của Thục. Phải chăng vì bực tức xe ô tô 7 chỗ bị đưa đi và dòng tiền từ nước ngoài có nguy cơ không chảy về túi mình, Thục cay cú đành diễn trò “tự vả vào miệng” tạo cớ kích động giáo dân gây áp lực với lực lượng chức năng?

Với chứng cứ ngoại phạm hoàn hảo qua các video thường xuyên theo sát, nhưng thực ra Nguyễn Đình Thục đã ngấm ngầm thống nhất với số đối tượng cực đoan: Lê Văn Nhàn, Chu Mạnh Sơn, Hoàng Đức Bình... kích động giáo dân quá khích dùng gạch đá ném vào lực lượng chức năng làm một số cán bộ cảnh sát bị thương và hư hỏng 3 xe ô tô.

Đồng thời để nhanh chóng che giấu, linh mục Thục vác loa hô hào giáo dân tụ tập lại chỗ mình, đọc kinh cầu nguyện để Chúa bảo vệ nhóm con chiên được an lành.

Chúa có thể tha thứ cho những kẻ sám hối về những việc mình dám làm dám chịu nhận, chứ nào có thể ban phước lành cho người “làm chứng dối” - nhất khi đó là người giảng lời Chúa và đàn chiên “ném đá giấu tay”.

Hinh anh Boc tran bo mat gia doi cua Nguyen Dinh Thuc – ke kich dong giao dan gay roi 3

 Sáng 15/2/2017, tại nhà thờ Đông Tháp, Nguyễn Đình Thục tiếp tục có những lời lẽ kích động người dân, chống đối chính quyền.

Không chỉ bị chính “Cha Thục” của mình đẩy đến bàn tay tử thần, tham gia vào hoạt động gây rối trật tự công cộng, những người dân “ngoan đạo” còn bị cướp mất số tiền gửi về hỗ trợ ổn định đời sống cho bà con ngư dân.

Còn nhớ trước khi tổ chức cho giáo dân đi khiếu kiện, linh mục Thục đã sang Đài Loan để gửi thỉnh nguyện thư.

Nhưng sự thật sau chuyến đi này, chỉ sau vài ngày sau khi về nước, số tiền trong tài khoản ngân hàng của linh mục Thục tăng chóng mặt lên vài tỉ đồng từ nước ngoài (Mỹ, Úc...) chuyển khoản về, chưa kể số tiền nhờ người thân gửi tận tay linh mục Thục để giúp đỡ bà con ngư dân ổn định cuộc sống.

Vậy mà linh mục Thục đã nhanh chóng ỉm luôn số tiền này, che mắt thiên hạ bằng một vài đợt ủng hộ nho nhỏ cho một số gia đình trong khu vực bị ảnh hưởng.

Số tiền này chẳng thấm vào đâu so với tài khoản kếch xù mà linh mục Thục nhận được. Một số nhóm trong nước hoạt động giống như linh mục Thục, tự nhận đứng lên đấu tranh cho “dân chủ”, đều được trả tiền hậu hĩnh; nhưng số tiền không được chia đều, bị một số người ỉm đi dẫn đến kéo nhau lên mạng xã hội công kích, khai hết về người này, người kia trong nội bộ. Cuối cùng chỉ có những con chiên “ngoan đạo” phải chịu thiệt thòi.

Công Lý

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn