• Zalo

Chồng đỡ đẻ cho vợ trong nhà vệ sinh

Sức khỏeThứ Bảy, 13/04/2013 07:54:00 +07:00

(VTC News)- Một phụ nữ được chồng đỡ đẻ trong nhà vệ sinh ngay 2 tiếng sau khi các bác sĩ cho cô xuất viện vì chưa có dấu hiệu chuyển dạ.

(VTC News) - Một phụ nữ người Anh đã được chồng đỡ đẻ trong nhà vệ sinh 2 tiếng ngay sau khi các bác sĩ cho cô xuất viện vì chưa có dấu hiệu chuyển dạ.

Vợ chồng Billy tới Bệnh viện Blackpool Victoria khi người vợ có dấu hiệu chuyển dạ. Sau khi siêu âm mặc dù có dấu hiệu cổ tử cung co bóp và những cơn đau rõ ràng nhưng các bác sĩ của bệnh viện vẫn yêu cầu vợ chồng anh xuất viện vì chưa có dấu hiệu sắp sinh.

Nhà vệ sinh nơi Billy tự tay đỡ đẻ cho vợ mình 

Khoảng 2 tiếng ngay sau khi từ bệnh viện trở về nhà, dấu hiệu chuyển dạ của vợ Billy càng tiến triển nhanh hơn. Không còn cách nào khác Billy đành đưa vợ vào nhà vệ sinh và tự tay đỡ đẻ cho vợ.

Billy cho biết khi cậu con trai William  Jones nặng gần 4kg của họ khi sinh ra đã bị dây rốn cuốn quanh cổ, lúc ấy Billy lo sợ tột độ vì con trai của anh có thể bị tắc thở nhưng thật may mắn anh đã khéo léo gỡ dây rốn ra để bảo vệ mạng sống cho con trai mình.

Billy chia sẻ “Giây phút kỳ diệu nhất trong cuộc đời tôi có lẽ chính là khi cậu con trai bé bỏng cất tiếng khóc. Điều đó khiến tôi vô cùng hạnh phúc.”

Bên cạnh niềm vui vì cả vợ và con của mình đều khỏe mạnh nhưng Billy vẫn vô cùng tức giận vì sự bất cẩn và vô trách nhiệm của các bác sĩ Bệnh viện Blackpool Victoria.

Thật may là vợ chồng anh là những người đã có kinh nghiệm trong việc sinh con nhiều lần nên  mới có thể vượt cạn thành công trong hoàn cảnh nguy hiểm như vậy.

Billy nghĩ nếu vợ chồng họ là một cặp vợ chồng trẻ và chưa hề có kinh nghiệm gì thì có lẽ họ đã mất đứa con và thậm chí còn nguy hiểm tính mạng cho cả người mẹ.

Nhiều ngày sau khi ca vượt cạn đầy ngoạn mục của vợ thành công, Billy vẫn còn nguyên cảm giác bất ngờ, lo sợ và hồi hộp.

Các bác sĩ chuyên khoa sản của Bệnh viện Blackpool Victoria cho rằng trong một số trường hợp rất khó để có thể dự đoán được sự diễn biến của quá trình lâm bồn có thể do dấu hiệu chuyển dạ của vợ Billy không rõ ràng nên họ đã quyết định để cô xuất viện. 

Kim Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !