• Zalo

Chống đầu cơ đất, Đà Nẵng gửi ‘tối hậu thư’ cho hàng loạt dự án bỏ hoang

Bất động sảnThứ Năm, 25/07/2019 19:06:00 +07:00

Đà Nẵng gửi thông báo gửi đến các chủ đầu tư dự án được giao các khu đất ở vị trí đắc địa khẩn trương triển khai đưa đất vào sử dụng, nếu không sẽ thu hồi.

Ngày 24/7, tin từ Sở Tài nguyên-Môi trường TP Đà Nẵng cho biết, sở vừa có thông báo gửi các chủ đầu tư dự án được giao các khu "đất vàng" địa trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai đưa vào sử dụng, tránh gây lãng phí đất, đầu cơ đất.

Anh-du-an-bo-hoang 1

Dự án ở trung tâm TP Đà Nẵng "treo" hàng chục năm, biến thành ao hồ. 

Theo ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng, các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp nhưng không đưa đất vào sử dụng 12 tháng liên tục hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa là vi phạm pháp luật về đất đai.

Do đó, Sở TN-MT đề nghị các chủ đầu tư khẩn trương triển khai đưa đất vào sử dụng, tránh gây lãng phí đất, đầu cơ đất.

Theo Giám đốc Sở TN-MT, thời gian đến, sở sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai việc kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp vi phạm quy định tại điều 64  Luật đất đai 2013 về thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai.

Theo số liệu UBND TP Đà Nẵng cung cấp tại buổi làm việc với Ủy Ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện chính sách pháp luật trong quy hoạch, quản lý sử dụng đất, trên địa bàn thành phố hiện có 30 dự án, khu “đất vàng” vi phạm pháp luật.

Anh-du-an-bo-hoang

Dự án xây dựng văn phòng và căn hộ cao cấp 84 Hùng Vương.

Trong đó có một số dự án “khủng” như Dự án xây dựng văn phòng và căn hộ cao cấp (84 Hùng Vương); Khu nghỉ dưỡng và biệt thư cao cấp ven biển (đường Trường Sa); True Friends Park Blooming Tower Đà Nẵng (phường Thuận Phước); Dự án khu chung cư cao tầng, văn phòng thương mại và nhà ở Tuyên Sơn (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: