Chồng đại gia Diệu Hiền hứa trả nợ nông dân sớm

Kinh tếThứ Hai, 13/08/2012 05:55:00 +07:00

(VTC News) - Chiều ngày 12/8, ông Trần Văn Trí, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) cho biết cuối tháng này sẽ có tiền trả nợ nông dân.

(VTC News) - Chiều ngày 12/8, ông Trần Văn Trí, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) cho biết cuối tháng này sẽ có tiền trả nợ nông dân.


Theo ông Trí, sáng cùng ngày đã làm việc với đại diện nông dân là ông Ba Chiến về kế hoạch trả nợ cho những người nuôi cá đang bị Bianfishco nợ tiền. Theo đó, ông Trí đề nghị nông dân ngưng “cắm trại” trước biệt thự ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) để la hét đòi nợ cá. Nếu được vậy, ông Trí hứa từ nay đến ngày 29/8 sẽ tìm cách xoay tiền trả nợ nông dân.

Hàng chục nông dân lớn tiếng đòi nợ cá trước nhà đại gia Diệu Hiền. Ảnh: Ái Nam 

Sau buổi làm việc này, hàng chục nông dân tạm thời “lui về hậu cứ”, cho ông Trí thêm một cơ hội nữa sau nhiều lần thất vọng vì Bianfishco cứ mãi hứa suông. Lần này, ông Trí cam kết nếu không có tiền trả nông dân sẽ giao nhà máy thủy sản Bình An cho người nuôi cá quản lý.

>> Thú chơi phong thủy khủng và chiêu trò ăn chơi của bà Diệu Hiền
Trước câu hỏi xử lý thế nào khi Ngân hàng Á Châu (ACB) chi nhánh Cần Thơ gửi công văn đến Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ ngăn chặn cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho Bianfishco vì bà Phạm Thị Diệu Hiền chưa giải chấp 8 triệu cổ phiếu, ông Trí khẳng định không còn nợ ACB khoản vay nào liên quan đến cổ phiếu của vợ.

“Hiện gia đình tôi chỉ còn nợ ACB chi nhánh Cần Thơ gần 24 tỷ đồng với tài sản thế chấp là căn biệt thự ở phường Hưng Lợi. Khoản vay thứ hai còn nợ 61 tỷ đồng, tài sản thế chấp là nhà máy thủy sản Bình An”, ông Trí cho biết.
Người đứng đầu Công ty Bình An hứa từ nay đến 29/8 sẽ trả nợ nông dân. Ảnh: Ái Nam 
Trò chuyện cùng phóng viên, một lần nữa ông Trí khẳng định việc giải chấp 25 triệu cổ phiếu của bà Diệu Hiền tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam chi nhánh Cần Thơ – Hậu Giang đã được Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội bảo lãnh.

Hiện chỉ còn là thủ tục giấy tờ để ông Trí cùng Tổng Giám đốc SHB đến Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ làm thủ tục làm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trong đó SHB chiếm 50% vốn điều lệ của Bianfishco và ông Trí đại diện theo pháp luật.

Ái Nam
Bình luận
vtc.vn