Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chống đại dịch Covid-19, Mỹ triển khai Vệ binh Quốc gia ở 3 bang

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 23/03/2020 07:11:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Trump hôm Chủ Nhật (22/3) cho biết đã kích hoạt lực lượng Vệ binh Quốc gia ở bang California, New York và Washington để chiến đấu với sự lây lan của Covid-19.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh rằng việc liên bang điều động lực lượng vệ binh không phải là quân luật. Các thống đốc bang sẽ giữ quyền chỉ huy lực lượng này, và Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang sẽ chi trả chi phí hoạt động chống dịch.

“Chúng tôi cũng đang cân nhắc ở các bang khác. Nhưng những bang này bị ảnh hưởng nặng nhất”, ông Trump nói tại Nhà Trắng.

Chống đại dịch Covid-19, Mỹ triển khai Vệ binh Quốc gia ở 3 bang  - 1

Vệ binh Quốc gia là lực lượng tinh nhuệ bậc nhất của Mỹ.

Ngoài chính quyền liên bang, chính quyền địa phương đã huy động ít nhất 7.300 thành viên Vệ binh Quốc gia tham gia vào cuộc chiến chống Covid-19 tại tất cả 50 bang ở Mỹ, cùng với thủ đô Washington D.C. và Puerto Rico. 

Khẩu trang N95, quần áo bảo hộ và giường bệnh cũng được cung cấp bổ sung cho những nơi cần nhất, ông Trump nói. Tổng thống Trump đã phê duyệt tuyên bố thảm họa cho New York và Washington, và tuyên bố cho California sẽ sớm được phê duyệt.

California, New York và Washington là những bang bị ảnh hưởng nặng nhất bởi Covid-19 ở Mỹ đến nay. New York có hơn 15.000 ca bệnh, Washington khoảng 1.700 và California khoảng 1.500.

Số ca Covid-19 toàn cầu vượt 300.000 hôm 22/3, trong đó hơn 13.000 người chết.

Video: Tổng thống Trump nổi giận với phóng viên đặt câu hỏi "khó" về Covid-19

Phương Anh (Nguồn: CNBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin