Chồng cũ Vương Thu Phương viết tâm thư hậu scandal

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 30/08/2012 12:55:00 +07:00

(VTC News) - Chồng cũ của Vương Thu Phương viết một bức tâm thư dài tâm sự về những ồn ào quanh scandal của vợ trước đêm thi chung kết Hoa hậu Việt Nam.

(VTC News)  - Chồng cũ của Vương Thu Phương viết một bức tâm thư dài tâm sự về những ồn ào quanh scandal của vợ trước đêm thi chung kết Hoa hậu Việt Nam.

Hôm qua, Vương Thu Phương đã lên tiếng tố chồng cũ chính là người tung ra những bức ảnh cưới ngay sát đêm thi chung kết Hoa hậu Việt Nam, làm phá hỏng hết cả quá trình phấn đấu vất vả của cô.

Ngay lập tức anh Bùi Duy Phương, chồng cũ của Vương Thu Phương cũng khẳng định mình không bao giờ đột nhiên tung ra những hình ảnh gây khó dễ cho cô và “Phương hiểu rõ tôi và gia đình tôi luôn ủng hộ và không bao giờ muốn làm tổn thương Phương thêm nữa".


Ảnh cưới của Vũ Thu Phương 

Câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó khi mới đây nhất, anh Bùi Duy Phương tiếp tục viết một bức tâm thư rất dài đăng trên trang cá nhân, giải thích lý do vì sao anh im lặng suốt gần 2 năm qua và đến giờ thì không thể im lặng được nữa.

Bức tâm thư của anh Bùi Duy Phương 

Anh Bùi Duy Phương cho biết việc phải nói ra những sự thật về việc làm đám cưới với Vương Thu Phương khi cơ quan an ninh yêu cầu cung cấp toàn bộ tài liệu là trách nhiệm của một công dân biết tôn trọng luật pháp.

Mặc dù rất buồn và im lặng suốt một thời gian dài vì vợ cũ Vương Thu Phương lên tiếng phủ nhận toàn bộ đám cưới có sự tham gia của gia đình, bạn bè và họ hàng nhưng  anh Bùi Duy Phương vẫn mong mọi người bao dung với vợ cũ của mình “Mong rằng các bạn đừng dồn cô ấy vào chân tường bằng những điều thị phi, hãy rộng lượng nhìn nhận đó chỉ là 1 rủi ro mà thôi… hay cư xử với nhau bằng tình người của những con người với nhau.”

Anh cũng gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người đã quan tâm lo lắng cho anh trong suốt thời gian vừa qua.

Bức tâm thư đang gây xôn xao vì anh Bùi Duy Phương tâm sự chân thành và xúc động, thêm vào đó là những lời bình luận chia sẻ của bạn bè.
 
Toàn bộ bức tâm thư của anh Bùi Duy Phương 
Lẽ ra mình nên im lặng như cách im lặng trong suốt gần 2 vừa qua. Những có vẻ càng im lặng mọi chuyện càng xôn xao…

Một câu hỏi của một người nhận mình là phóng viên

Có một vài bạn nhà báo liên hệ với mình và câu đầu tiên được hỏi tại sao anh lại viết đơn tố cáo P, … thú thật mình cười rất vui vì cái cách các bạn chụp mũ hay và chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp như cách các bạn giật tít câu view cướp giết hiếp hay lộ mông hở silicon đã thành bữa cơm thường nhật của các bạn.

Khi được hỏi lại nếu các bạn chứng minh được đơn đó là do mình hoặc gia đình mình viết, mình biếu cái nhà duy nhất mà mình và bố mẹ sinh sống đấy (mong các bạn đừng lấy 01 cái đơn nào đó do bạn tự thảo ra xong nói là mình nhé).

Mình biết khi các bạn hỏi mình vậy thì không thể nói chuyện với các bạn bằng tự trọng được thôi thì lấy tài sản cả đời bố mẹ mình chắt chiu dành dụm ra nói chuyện với các bạn vậy. Nói cho cùng các bạn làm việc cũng chỉ vì tiền thôi… chứ thời buổi xăng tăng giá này ai sống với cái danh hão được.

Sự im lặng

Gần 02 năm, thời gian ko dài cũng chả đủ ngắn cho sự im lặng. Hơn 01 năm trước thằng bạn chí cốt chỉ mặt chửi “tao mất tiền đi ăn cưới mày đấy, vợ mày bô bô trên báo bảo chưa cưới thế hóa ra mày lừa đảo tao à”, ừ thì im lặng cười trừ…

Lại nhờ sự tích cực của các bạn làm báo mà thằng bạn 02 năm không gặp gọi điện “...Bố mày mất tiền ăn cỗ đấy giờ phủi toẹt chưa cưới là sao, tao đọc báo thấy hết rồi, tính lừa đảo à…bố còn cả ảnh chụp với vợ chồng mày làm bằng chứng đấy”, cũng lại im lặng cười buồn… bạn bè họ hàng, hàng trăm con người, những người thực sự quý mến được mời đến chung vui với gia đình… đều nghĩ mình và gia đình là thằng lừa đảo… xót xa, không có sự tổn thương nào lớn bằng sự tổn thương của những người thân mà mình vô tình hay cố ý gây ra cho họ.

 Lại im lặng, sự im lặng này thật đáng sợ… Có lúc nghĩ lại rằng tại sao mình phải làm vậy, muốn nói lên tất cả sự thật cho những người thân hiểu mình để khỏi chiu ấm ức, chịu đựng mọi điều thị phi trong gần 02 năm qua và cả những sự xúc phạm trong hiện tại…

Nghĩ đi cũng phải nghĩ lại, là con người sống bằng cái tình, cái nghĩa… sự thiệt thòi của mình đổi bằng sự thành công của người khác vậy cũng có thể coi là sự an ủi rồi. Nghĩ như vậy sẽ thấy cuộc sống rất nhẹ… Đời người như gió qua.

Sống và tôn trọng luật pháp

Mình nghĩ các bạn lười tư duy quá… Một cuộc thi đại diện cho quốc gia liệu rằng có thể vắng mặt của an ninh văn hóa không? Trong tờ giấy oan nghiệt… nơi nhận mình cũng thấy nơi nhận là A83 (Cục An ninh văn hóa, Bộ Công an) đấy.

Mình làm việc cho cơ quan quản lý nhà nước và mình có trách nhiệm phải tuân thủ pháp luật. Giấy không gói được lửa, một sự việc như vậy không khó để cho các bạn và cơ quan An Ninh xác minh. Mình phải có trách nhiệm cung cấp toàn bộ tài liệu khi cơ quan an ninh yêu cầu, nhắc lại lại là Yêu Cầu chứ không phải đề nghị phỏng vấn hay đề nghị hợp tác nhé. Nếu một ngày cả xã hội này có nguyền rủa, nếu mình còn quyền công dân mình vẫn có quyền im lặng… Nhưng nếu cơ quan an ninh yêu cầu cung cấp toàn bộ tài liệu và những việc liên quan, mình phải có trách nhiệm thực hiện quyền công dân trước pháp luật.

Đặc biệt là một việc mà ai ai cũng biết. Mình không dám nhận là 01 cán bộ mẫu mực nhưng ngần ấy năm công tác chưa bị kỷ luật lần nào và lần này được vinh hạnh được thẩm vấn như 01 thằng tội phạm, 01 thằng che giấu những dấu hiệu phạp pháp và được vinh hạnh hơn nữa ký các biên bản, tài liệu của Công An đưa ra không chỉ một lần... không biết bạn nào được nếm món có tên là THẨM VẤN này chưa, nhưng chắc chắn mệt mỏi lắm đấy, nó ko dễ nuốt như đống bầy nhầy silicon của mấy cô gái mà các bạn săm soi hàng ngày đâu…

Các bạn có thể liên hệ với Phòng An ninh văn hóa tỉnh HD, Cục A83, hay BTC,… các bạn sẽ có đủ thông tin để viết bài rồi, rất chính thống, khách quan… Các bạn đừng hỏi mình, mình sẽ vẫn im lặng đấy vì ơn trời mình vẫn đang có quyền công dân… tất nhiên nếu muốn tán dóc thì qua 1981.vn gặp mình tán chuyện phiếm hay chia sẻ cuộc sống…luôn welcome. Còn những chuyện cần sự khách quan hãy tới các có quan chức năng để có sự khách quan nhé.

Ai cũng có quyền được vấp váp, được thất bại

Trong cuộc sống này ai cũng có quyền được mơ ước, được hoài bão và thực hiện giấc mơ cuộc đời ngay cả khi phải hi sinh và chấp nhận all sự mất mát. Điều này đáng được trân trọng lắm chứ? Và quyền được thất bại, nó là hành trang cho con đường phía trước. Mong rằng các bạn đừng dồn cô ấy vào chân tường bằng những điều thị phi, hãy rộng lượng nhìn nhận đó chỉ là 1 rủi ro mà thôi… hay cư xử với nhau bằng tình người của những con người với nhau.

Vài điều nhắn nhủ

Ngày xưa mình có nuôi 01 con cún, nó rất ngoan ngoãn duy chỉ có việc nó cứ hay sủa vào lúc mình ngủ như 1 hình thức thể hiện sự trung thành, cũng có thể nó đang khoe và vênh mặt với với con cún hàng xóm (chắc đang tán tỉnh nhau) rằng tao sủa rất hay và được chủ tao quý lắm... Nhưng nó đâu biết rằng làm chủ nó phát điên vì giấc ngủ bình yên của chủ nó đã bị nó đánh cắp… Mọi người đều có quyền bình luận, quyền phán xét. Nhưng hãy đặt cái tâm của chính mình vào vị trí của mọi người để xem xét và suy ngẫm.

Và lời xin lỗi

Tôi xin lỗi vì đã chạm vào sự tổn thương của quá nhiều người, sự tổn thương của cả những người thân, những hết mực quan tâm lo lắng cho tôi… Với bất kỳ một lý do nào tôi cũng không thể ngụy biện được tôi có lỗi và là nguyên nhân của mọi chuyện ồn ào hôm nay, câu chuyện đã lãng phí quá nhiều thời gian của mọi người. Mong rằng mọi chuyện sẽ khép lại… như chưa từng xảy ra để cuộc sống này còn nhiều hơn nữa tình người…

Ngọc Mai

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !