Chồng cũ chém vợ là giáo viên suýt đứt lìa 2 bàn tay

Pháp luậtThứ Tư, 14/08/2019 07:39:00 +07:00

Tranh chấp rẫy sau khi ly hôn, Đương cầm dao chém vợ suýt đứt lìa 2 bàn tay.

Ngày 13/8, VKSND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Đinh Văn Đương (SN 1972, trú xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.

Qua điều tra ban đầu, năm 2017, chị Trương Thị Cát (SN 1977, trú phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, giáo viên Trường tiểu học Lê Hồng Phong) và Đương kết hôn và có một con chung. Trong thời gian chung sống, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. 

Đến tháng 6/2019, Đương và chị Cát ly hôn. Tại thời điểm ly hôn, giữa Đương và chị Cát không yêu cầu Tòa án giải quyết về phần tài sản chung mà hai bên tự thỏa thuận. 

Do đó, sau khi ly hôn Đương và chị Cát tiếp tục xảy ra mâu thuẫn do tranh chấp thửa đất rẫy 4ha tại thôn Nghĩa Tín (xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa).

Ngày 29/7/2019, chị Cát thuê 3 người vào cắt cỏ trên rẫy tranh chấp. Khoảng 15h cùng ngày, Đương đi vào rẫy, thấy những người này đang cắt cỏ nên đuổi về và yêu cầu chị Cát vào rẫy để nói chuyện. 

Trong lúc nói chuyện, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Lúc này, Đương chém liên tiếp khiến hai bàn tay chị Cát gần đứt lìa. Chị Cát được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông

Gây án xong, Đương đến cơ quan điều tra đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội.

Kết quả giám định cho thấy, chị Cát bị thương tật 72%. 

THANH NHẤT

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn