Chồng con xao xuyến với mâm cơm chiều ngon ngất ngây

Tổng hợpChủ Nhật, 12/07/2015 06:41:00 +07:00

Món ngon cuối tuần này chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn hài lòng bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn.

 Món ngon cuối tuần này chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn hài lòng bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Canh khế nấu thịt bò
Canh thịt bò nấu khế có vị chua nhẹ không chỉ lạ miệng mà còn rất ngon. 

Nguyên liệu:

- 2 trái khế chua, 100 g cà chua bi.

- 100 g thịt bò, 50 g giò sống.

- Ngò ôm, ớt trái, tiêu, hạt nêm, đường và muối.

Cách làm:

- Khế gọt rìa, rửa sạch thái lát vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt bò bằm nhuyễn rồi trộn đều với giò sống, tiêu, đường, hạt nêm, hành...

- Đun sôi nước lọc, thịt bò vo viên cho vào. Khi nước vừa sôi lại, cho cà chua bi, khế vào. Nêm gia vị vừa ăn.

- Tắt bếp, cho ngò ôm vào rồi dùng nóng.

Canh thịt bò nấu khế có vị chua nhẹ không chỉ lạ miệng mà còn rất ngon.

Mực nướng sốt chanh
Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng. 

Nguyên liệu:

- Mực ống: 1 con to

- Chanh vàng: 1 quả nhỏ

- Tương cà: 3 thìa ăn phở

- Tương ớt: 1 thìa ăn phở– Đường: 1 thìa cà phê

- Gia vị

Cách làm:

Bước 1: Mực làm sạch, lật ngửa con mực rồi dùng dao cắt khoanh tròn nhưng không cắt đứt rời.

Bước 2: Chanh cắt đôi, gọt lấy phần vỏ chanh đem thái nhỏ.

Bước 3: Vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.

Bước 4: Hòa hỗn hợp nước xốt gồm tương cà, tương ớt, đường, nước cốt chanh, gia vị sao cho thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng.

Bước 5: Cho mực vào đĩa, rưới nước xốt đều lên mực, rắc đều phần vỏ chanh lên nước xốt và mực.

Bước 6: Cho đĩa mực sốt chanh vào lò nướng, nướng mực ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25 -30 phút là được. Sau đó, cho mực nướng sốt chanh ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Chim cút chiên
Món ăn này trông thật hấp dẫn. 

Nguyên liệu:

- 6 con chim cút

- 4 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh đường; 3 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê mật ong; 400 ml nước dừa tươi hay nước lạnh.

- 1 nhánh ngò lấy phần gốc, phần lá dùng trang trí.

Cách làm:

Bước 1: Chim cút cắt đôi, rửa sạch (bỏ hết phần máu dư thừa), để ráo.

Bước 2: Tỏi, hành, ngò, tiêu giã nhuyễn.

Bước 3: Sau đó cho vào ướp thịt chim cút cùng với các gia vị còn lại trộn đều ướp ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng cho từng miếng cút vào chiên với lửa vửa, khi cút vàng đều.

Bước 5: Bạn đổ bớt dầu ra chén, sau đó cho nước dừa tươi cùng nước ướp chim cút vào rim với lửa nhỏ. Rim cho đến khi nào nước sánh lại và hơi cạn thì tắt bếp.

Xếp xà lách ra đĩa, sau đó cho cút quay chảo lên trang trí với hoa cà rốt cùng chén tương ớt cho hấp dẫn.

Nộm mực chua cay 
Nộm mực chua cay rất ngon mà chế biến đơn giản. 

Nguyên liệu:

- 500gr mực

- 2 – 3 quả ớt Đà Lạt 

- Muối, hạt tiêu

- Hẹ, rau mùi

- 1 thìa dấm

- 1/2 trái chanh

- 2 thìa dầu ô liu

Cách làm:

- Cho ớt Đà Lạt lên bếp ga và nướng cho đến khi lớp vỏ đen, phồng rộp lên như thế này.

- Bỏ lớp vỏ đen, cuống, hạt đi rùi thái sợi nhỏ con trì để sang một bên.

- Rửa sạch mực và rút ruột, xương sống ra nhé.

- Chúng mình lạng mỏng thớ mực ra.

- Ướp chút muối và hạt tiêu cho ngấm.

- Sau đó chúng ta đem nướng mực khoảng 20 – 30 giây mỗi bên.

- Đối với râu mực thì các bạn nướng kỹ hơn một chút nhé.

- Tiếp tục thái sợi mực rùi cho vào bát.

- Vắt lấy nước cốt chanh và cho vào bát rồi cho thêm dầu ô liu vào.

- Sau đó chúng ta cho mực, ớt, muối, dấm, hạt tiêu, hẹ vào một bát to để trộn.

- Các bạn dùng tay bóp, đảo, trộn kỹ mực lên nhé.

- Cuối cùng bạn thái nhỏ rau mùi rùi rắc lên trên là được.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Khỏe & Đẹp
Bình luận
vtcnews.vn