Chồng chết lặng thấy xác vợ bị 'bỏ xó' trong phòng mổ
  • Zalo

Chồng chết lặng thấy xác vợ bị 'bỏ xó' trong phòng mổ

Sức khỏe Thứ Bảy, 16/08/2014 06:41:00 +07:00

(VTC News) - Một người chồng đang kiện bệnh viện sau khi anh phát hiện vợ anh nằm chết lẻ loi trên bàn mổ trong lúc sinh nở.

(VTC News) - Một người chồng tại Trung Quốc đang kiện bệnh viện sau khi anh phát hiện vợ anh nằm chết lẻ loi trên bàn mổ trong lúc sinh nở.


Anh Liu Hsiung, 29 tuổi, trước đó đã hỏi các y tá tại bệnh viện Bé và Mẹ Xiangtan, miền Nam Trung Quốc, về tình trạng sức khỏe của vợ anh, chị Zhang Chung (27 tuổi), sau khi anh được khuyến cáo rằng vợ anh đang gặp nhiều biến chứng phức tạp.

Anh Liu cho biết: "Họ nói với tôi rằng vợ tôi đang nằm trong phòng phẫu thuật, nhưng những gì tôi thấy thì căn phòng có vẻ đã bị khóa và không có ai ở trong".

Hình ảnh người chồng chết lặng khi thấy xác vợ trên bàn phẫu thuật. 

Vài giờ sau, anh Liu cũng vào được phòng phẫu thuật, nhưng tại đây anh tá hỏa khi thấy người vợ nằm chết trên bàn mổ tự lúc nào. Bên cạnh chiếc bàn là một lao công đang hút thuốc và ăn dừa, còn đứa trẻ vẫn còn sống khi vừa chào đời.

"Tôi như mất trí và không biết chuyện gì đã xảy ra, họ đã bỏ về nhà, còn xác vợ tôi vẫn nằm lẻ loi trên bàn mổ. Khi tôi vào phòng phẫu thuật thì mọi thứ dường như đã quá trễ, vợ tôi không còn sống và không một nhân viên y tế nào xuất hiện tại đó", người đàn ông bức xúc cho biết thêm.

Cả gia đình anh đều rất sốc 

Các quan chức của bệnh viện giải thích rằng, các biến chứng sau sinh đã xảy ra khi vợ chồng anh Liu từ chối để bác sỹ mổ đẻ theo đề nghị từ bệnh viện bởi vì kích cỡ đứa trẻ quá lớn.

Phát ngôn viên bệnh viện nói: "Sau khi sinh nở, bệnh nhân đã bị mất máu quá nhiều. Vì nguy cấp nên chúng tôi phải cắt bỏ tử cung của cô ta sau 5 tiếng, nhưng điều đó vẫn không đủ để cứu cô ta".

Hình ảnh người vợ xấu số  

Theo một cuộc điều tra sau đó, bệnh nhân tử vong vì chứng tắc mạch ối. Tuy nhiên, anh Liu vẫn quyết định đệ đơn kiện bệnh viện và đòi bồi thường vì lỗi cẩu thả của bệnh viện.

Hiện, bệnh viện đang thương lượng với gia đình bệnh nhân về chi phí bồi thường.


Hùng Phú
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chồng chết lặng thấy xác vợ bị 'bỏ xó' trong phòng mổ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin