• Zalo

Chồng bị tai nạn giao thông, vợ khóc ròng vì thiếu tiền viện phí

Thời sự Thứ Hai, 04/05/2015 08:32:00 +07:00

Sau vụ tai nạn giao thông, anh Xuân nhập viện điều trị, đến nay số tiền viện phí đã lên cả trăm triệu đồng.

(VTC News) - Sau vụ tai nạn giao thông, anh Xuân nhập viện điều trị, đến nay số tiền viện phí đã lên cả trăm triệu đồng.

Sau vụ tai nạn vào ngày 17/3, anh Phùng Văn Xuân (42 tuổi, thường trú Thôn Bằng Tạ, xã Cẩm Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội) được gia đình đưa xuống bệnh viện Việt Đức cấp cứu, nhưng sau nhiều ngày chữa trị, anh Xuân vẫn đang ở tình trạng hôn mê, thở bằng máy. Khó khăn đến với gia đình anh khi số tiền viện phí điều trị đã lên đến con số trăm triệu đồng.

Chia sẻ với PV VTC News, chị Nguyễn Thị Dùng (vợ anh Xuân) cho biết, anh Xuân đi xe máy và tự gây tai nạn ngay trước cổng nhà.

"Hôm đó anh Xuân đang ốm, nằm ở nhà điều trị viêm giác mạc. Buổi chiều 17/3 anh dắt xe máy đi ra ngoài, vừa ra tới cổng nhà thì gặp nạn, gia đình vội đưa xuống Hà Nội cấp cứu" chị Dùng nhớ lại.

Anh Phùng Văn Xuân đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức (Ảnh: KVH) 

Chị Dùng nhận định, có thể do đang ốm và điều trị viêm giác mạc nên khả năng quan sát của anh Xuân kém dẫn đến việc gặp tai nạn khi vừa lên xe.

Theo chị Dùng, trong thời gian điều trị ở bệnh viện Việt Đức, anh Xuân được xác định bị chấn thương khí quản, nhiễm trùng vùng cổ đã mổ. Tuy nhiên, hiện vẫn đang hôn mê, thở bằng máy.

"Tiền viện phí, thuốc thang cũng đã lên đến trăm triệu rồi. Nhờ sự giúp đỡ của một số bác sĩ và nhân viên Y tế trong bênh viện, gia đình đã thanh toán được một phần. Hiện vẫn còn nợ hơn 90 triệu đồng" chị Dùng nghẹn ngào nói.

Gia đình quanh năm trộng cậy vào mấy sào ruộng, số tiền cả trăm triệu để chữa bệnh cho chồng khiến chị Dùng bất lực. Chị Dùng cho biết, nhà có 3 người con thì cháu lớn đã phải nghỉ học từ lớp 6 đi giúp việc do hoàn cảnh khó khăn. Hai cháu còn lại đang học tiểu học, thời gian bố nằm viện chị phải gửi các con về cho bà ngoại chăm sóc.

"Hai năm nay anh Xuân sức khỏe yếu đi rất nhiều, làm việc rất hạn chế nên một mình tôi gánh vác mọi việc trong nhà. Ngày mùa thì làm mùa, rảnh ra thì tôi xin làm thuê cho một công ty ở Ba Vì với mức lương hơn 2 triệu/tháng. Chi tiêu tiết kiệm cũng chỉ đủ lo cho các con cái ăn cái mặc" chị Dùng kể.

Nhắc đến số tiền cả trăm triệu chữa bệnh cho chồng, chị Dùng lại im lặng nhìn về phía chồng rồi bật khóc.

Cũng đang chăm sóc anh Xuân tại bệnh viện, anh Phùng Văn Thân (anh trai nạn nhân) cho biết, trong thời gian tới, các khoản chi phí điều trị cho anh Xuân sẽ tăng lên rất lớn, trong khi gia đình đã chạy vạy khắp nơi lo tiền nhưng không đủ. 

Hiện, gia đình chị Nguyễn Thị Dùng đang mong muốn nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ của các nhà hảo tâm, độc giả để san sẻ bớt gánh nặng. 

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ chị Nguyễn Thị Dùng (vợ nạn nhân Phùng Văn Xuân) số điện thoại: 01654357165.

Minh Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều