Chồng bị bắt oan 17 năm, vợ yêu cầu bồi thường hơn 1 tỷ đồng

(VTC News) - Vợ ông Minh (người bị kết oan hơn 17 năm) ở Đắk Lắk gửi đơn đến cơ quan chức năng yêu cầu bồi thường hơn 1 tỷ đồng và tổ chức xin lỗi công khai.

Ngày 6/12, ông Nguyễn Minh Tân, Chánh án TAND huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết, bà Tâm yêu cầu VKSND và Công an huyện bồi thường nên đơn vị đã chuyển đơn đến hai nơi này giải quyết theo thẩm quyền.

Chong bi bat oan 17 nam, vo yeu cau boi thuong hon 1 ty dong hinh anh 1

Bà Tâm trao đổi với phóng viên về vụ việc.  

Cùng ngày, bà Tống Thị Minh Tâm (33 tuổi, vợ ông Trịnh Công Minh - người bị kết án oan 17 năm) xác nhận, bà vừa nộp đơn đến các cơ quan liên quan để yêu cầu bồi thường hơn 1 tỷ đồng.

"Tôi yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý vấn đề liên quan đên vụ oan sai của chồng tôi. Chồng tôi đã mất nhưng oan sai vẫn chưa được giải quyết, các cơ quan có thẩm quyền né tránh trách nhiệm", bà Tâm chia sẻ. 

Trước đó, TAND tỉnh Đắk Lắk cũng có văn bản phản hồi báo chí liên quan đến trách nhiệm bồi thường trong vụ án oan của ông Trịnh Công Minh.

Theo công văn của TAND tỉnh Đắk Lắk, ngày 9/5/1998, VKSND huyện Krông Ana đã ban hành cáo trạng truy tố ông Minh về tội "Trộm cắp tài sản".

Ngày 26/6/1998, TAND huyện Krông Ana mở phiên tòa sơ thẩm và trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung chứng cứ buộc tội.

Đến ngày 22/7/1998, VKSND huyện Krông Ana quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam bằng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Minh do chưa chứng minh được ông Minh phạm tội.

Ngày 27/7/1998, Công an huyện Krông Ana quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án với lý do hết thời hạn điều tra mà chưa chứng minh được hành vi phạm tội của bị can. Sau đó, Công an huyện Krông Ana đã làm thất lạc hồ sơ vụ án.

Sau 17 năm, đến ngày 19/3/2015, Công an huyện Krông Ana mới ban hành quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can khi không chứng minh được bị can đã thực hiện hành vi phạm tội.

>>> Đọc thêm: Hành trình đi tìm công lý của người đàn ông gần nửa đời mang thân phận bị can

Công khai xin lỗi 3 thanh niên bị oan sai chấn động ở Cà Mau

Công khai xin lỗi 3 thanh niên bị oan sai chấn động ở Cà Mau

Chỉ vì bị hại nhìn một người mặc áo đỏ giống với kẻ đã cướp điện thoại của mình mà 3 thanh niên bị bắt giam oan 386 ngày.
Bản án của tử tù Đặng Văn Hiến: 'Nếu thấy oan sai, Hiến có quyền đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm'

Bản án của tử tù Đặng Văn Hiến: 'Nếu thấy oan sai, Hiến có quyền đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm'

Luật sư Nguyễn Văn Hậu cho rằng, vì Tòa đã tuyên án nên hiện tại Đặng Văn Hiến có thể đề nghị cấp có thẩm quyền kháng nghị giám đốc thẩm vụ án nếu nhận thấy còn nhiều tình...
THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU