Chồng bị án chung thân, vợ ngất xỉu giữa tòa

(VTC News) - Khi VKSND TP Đà Nẵng giữ quan điểm đề nghị mức án tù chung thân đối với chồng là Nguyễn Đắc Linh thì Phạm Đinh Mỵ My đã ngất xỉu.

Ngày 20 và 21/8, TAND TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án "vợ chồng siêu lừa" Nguyễn Đắc Linh (SN 1964 tại TP Huế) và Phạm Đinh Mỵ My (SN 1971, tại Đà Nẵng, cùng thường trú số 59 Thanh Sơn, TP Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

      Bị cáo My liên tục bị ngất xỉu khiến phiên tòa bị gián đoạn 

Bị cáo My liên tục bị ngất xỉu khiến phiên tòa bị gián đoạn 


Tuy nhiên, phiên tòa bị gián đoạn trong phiên xử ngày hôm sau (21/8) vì Phạm Đinh Mỵ My (vợ Nguyễn Đắc Linh) ngất xỉu ngay tại tòa khi đại diện Viện KSND TP Đà Nẵng giữ quyền công tố đề nghị mức án chung thân đối với Nguyễn Đắc Linh.


Theo cáo trạng, vợ chồng Nguyễn Đắc Linh và Phạm Đinh Mỵ My đăng ký thành lập Công ty TNHH Thanh Niên năm 2001, do Nguyễn Đắc Linh làm giám đốc. Đến ngày 11/4/2012, My được bổ nhiệm chức danh giám đốc thay Linh, nhưng việc điều hành mọi hoạt động của Công ty do Linh thực hiện.

      Bị cáo Nguyễn Đắc Linh tại tòa 

Bị cáo Nguyễn Đắc Linh tại tòa 


Đến năm 2008, My thấy có dấu hiệu làm ăn thua lỗ nên khuyên can Linh nên dừng việc đầu tư kinh doanh, nhưng Linh không nghe mà quyết tâm thực hiện làm dự án sản xuất đèn điện tử (LED), nên đã cầm cố nhà đất của mình và của cha mẹ cho ngân hàng để vay tiền, đồng thời vay của một số cá nhân khác trả lãi suất cao dẫn đến mất khả năng trả nợ.

Cuối năm 2012, nợ số tiền lớn không trả lãi được, dự án sản xuất đèn LED không triển khai được nên vợ chồng Linh-My lâm vào khủng hoảng.

Để trang trải nợ nần, vợ chồng Linh - My đã dùng mọi thủ đoạn như làm giả giấy tờ, tài liệu cam kết với ngân hàng để vay mượn huy động vốn, đáo hạn ngân hàng, trả lãi vay của nhiều người với số tiền chiếm đoạt 44,293 tỷ đồng. Trong đó My tham gia cùng Linh chiếm đoạt 24,523 tỷ đồng.

      Bị cáo My (vợ Linh) liên tục bị ngất xỉu khiến phiên tòa phải xét xử lại vào ngày 27/8 tới 

Bị cáo My (vợ Linh) liên tục bị ngất xỉu khiến phiên tòa phải xét xử lại vào ngày 27/8 tới 


Trước hành vi của vợ chồng Linh - My, cuối giờ chiều ngày 20/8, khi nghe đại diện VKSND tại phiên tòa đề nghị mức án tù chung thân đối với chồng là Nguyễn Đắc Linh thì Phạm Đinh Mỵ My đã ngất xỉu. Và phiên tòa bị gián đoạn phải kéo dài sang ngày hôm nay (21/8) vì Phạm Đinh Mỵ My liên tục ngất xỉu. Vụ án được xét xử lại vào ngày 27/8 tới.

Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN