• Zalo

Chồng bàn đại sự, các đệ nhất phu nhân nguyên thủ G-20 thảnh thơi cho cá ăn

Thế giới Thứ Sáu, 28/06/2019 20:11:00 +07:00

Phu nhân của Thủ tướng Nhật Bản đã nghĩ ra một ý tưởng giao lưu văn hóa đặc sắc giúp kết nối các vị phu nhân trong thời gian các nguyên thủ G-20 bận họp.

Hôm nay, các vị phu nhân nguyên thủ G-20 đã có dịp cùng nhau tham gia chương trình giao lưu văn hóa, trong lúc các nhà lãnh đạo quốc gia bận thảo luận về nền kinh tế toàn cầu và vấn đề số hóa tại các phiên họp của hội nghị thượng đỉnh.

Buổi trưa, các vị đệ nhất phu nhân cùng nhau lên xe buýt để đi đến thành phố Kyoto, nằm ngay gần Osaka, nơi đã có một khoảng thời gian dài là thủ đô của Nhật Bản. Kyoto thu hút rất nhiều khách du lịch nhờ có những ngôi đền cổ, các bảo tàng và nhiều danh lam thắng cảnh.

1

 Bà Akie Abe là người khởi xướng chương trình giao lưu văn hóa cho các đệ nhất phu nhân nguyên thủ G20. (Ảnh: Reuters)

Sau khi xuống xe buýt, các “quý bà” di chuyển đến ngôi đền Tofukuji, nằm ở trung tâm của thành phố, trên những chiếc xe ngựa kéo đặc biệt. Khu di tích này được xây dựng vào năm 1236 và là đền đứng đầu trong các trường học giáo phái Lâm Tế (Rinzai) của Phật giáo Nhật Bản. Ngôi đền từng bị thiêu rụi, nhưng đã được phục dựng lại vào thế kỷ 15 giống như thiết kế ban đầu.

Ngay sau khi bước vào khu di tích, các vị đệ nhất phu nhân tiến đến gần một chiếc ao có thả đầy những con cá chép nhiều màu sắc – một trong những biểu tượng văn hóa của Nhật Bản để cho cá ăn. Tiếp đến, các “quý bà” đã bước vào bên trong ngôi đền, nơi họ sẽ cùng nhau thưởng thức bữa tiệc trưa và uống trà đàm đạo.

Chương trình giao lưu văn hóa, do bà Akie Abe – đệ nhất phu nhân Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe - khởi xướng, đã kết thúc bằng hoạt động chụp ảnh chung.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều