• Zalo

Chôn thiên thạch 90 tỷ trong mộ để hút tinh hoa vũ trụ!

Phóng sự - Khám pháThứ Bảy, 01/12/2012 07:31:00 +07:00

Ông H. theo chân gã thầy phong thủy xuống Dĩ An (Bình Dương) tìm mua một phiến thiên thạch mới… đáp xuống trái đất với giá 90 tỷ đồng.

Tin lời, ông H. theo chân gã thầy phong thủy xuống Dĩ An (Bình Dương) tìm mua một phiến đá thiên thạch mới… đáp xuống trái đất với giá 90 tỷ đồng.


Linh khí cũng bị… giải tỏa

Trong thời gian tìm hiểu tư liệu phục vụ cho loạt bài viết, chúng tôi tình cờ được anh Hội, một chủ quán nước trên tỉnh lộ 785, trước ngã ba miếu thờ Quan lớn Trà Vong (xã Thạnh Tân, TX. Tây Ninh, Tây Ninh) kể cho nghe câu chuyện vợ chồng B., một chủ tiệm vàng dưới Chợ Lớn (TP. HCM).

Ông B. tìm lên đây chọn mua đất xây mộ cho bố mình mới mất. Việc tìm đất “cất nhà” ấy diễn ra ngay khi bố ông B. vẫn đang phều phào nằm viện.

Nghe lời giới thiệu của một ông thầy bói ở bên Dương Minh Châu (Tây Ninh), vợ chồng ông B. quyết định mua miếng đất rộng hơn 300m2 nằm sát bên chân núi, cạnh một con suối nhỏ thuộc thung lũng Ma Thiên Lãnh.

Ma Thiên Lãnh là thung lũng khổng lồ khí hậu vô cùng mát mẻ, quanh năm suối chảy đá reo, cây cỏ hoang sơ êm đềm. Nơi đây được ví như Đà Lạt của miền Đông Nam Bộ và như một Hoa Quả Sơn dành cho người đã khuất.

Khu mộ hoành tráng cũng bị bỏ hoang ở chân núi Chứa Chan 
Vợ chồng ông B. tin rằng, đây là khu “đất vàng” bởi nó được bao quah bởi 3 ngọn núi danh tiếng là núi Bà Đen, núi Phụng và núi Heo, những ngọn núi thuộc quần thể núi Bà.

Ông B. nghĩ rằng, nếu chôn xương cốt cha mình ở đây, ngay đoạn trũng “yên ngựa” của 2 ngọn núi thì chuyện làm ăn, buôn bán của gia đình sẽ ngày càng phát đạt.

Vì thế, số tiền hàng chục tỷ đồng để mua đất, vận chuyển đá cùng các vật liệu khác vào thung lũng để xậy mộ cho bố mình cũng chẳng khiến vợ chồng ông B. phải lăn tăn. Thế nhưng, cứ nghĩ đó sẽ là nơi an nghỉ vĩnh hằng của bố mình nhưng thực tế thì không phải vậy.

Hỏa táng dưới Bình Hưng Hòa (TP HCM) xong, gia đình ông B. mang tro cốt người cha già lên “biệt thự người âm” mà mình đã xây dựng trước đó ở giữa thung lũng Ma Thiên Lãnh an táng.

Tuy nhiên, khi xương cốt người cha mới nằm yên được khoảng 2 năm thì vợ chồng ông B. tá hỏa bởi thông tin khu mộ nằm trong khu quy hoạch du lịch trung tâm Ma Thiên Lãnh. Mua bán bằng giấy tờ viết tay, không công chứng nên chẳng biết kêu ai, “cung điện nguy nga” buộc phải di dời.

Đến lúc này, vợ chồng ông B. mới cay đắng nhận ra sự mê muội của mình bởi quá tin vào lời ông thầy bói phán nhăng phán cuội. Chẳng biết linh khí hội tụ ngàn năm như lời ông thầy bói nói ở đâu bởi thực tế, bố mình mới an nghỉ chưa ấm chỗ thì đã phải chuyển đi chỗ khác.

Ngày di dời huyệt mộ cha “ngôi nhà mới xây chứa nhiều linh khí” ấy, vợ chồng ông khóc như mưa. Khóc bởi thương cha chết mà không được “yên thân” và cả vì xót cả đống của cải bỏ ra đã đổ ào xuống sông, xuống bể.

Chọn được đất thiêng nhưng làm ăn vẫn trên đà… lụi bại

Mặc dù không nằm trong diện phải giải tỏa hay di dời nhưng câu chuyện về khu mộ từng nổi tiếng một thời của gia đình anh M. ở chân núi Chứa Chan (Xuân Lộc, Đồng Nai), ngọn núi cao thứ nhì tại vùng Đông Nam Bộ cũng có nhiều chuyện cười ra nước mắt.

Theo những người dân sống tại ấp Gia Lào, ấp nhỏ nằm ngay dưới chân núi thì nơi đây quanh năm mây phủ bất kể trời nắng hay mưa. Đặc biệt, đỉnh núi có cây cổ thụ có tới… 3 gốc với hình thù kỳ quái như thế rồng thăng thiên.

Nhiều người đồn đại với rằng, nếu mộ nhà ai táng đúng vào huyệt của rồng trước khi nó chuẩn bị “thăng thiên” thì chắc chắn đời sau gia đình đó, dòng họ sẽ tài lộc vô biên, không thể nào cưỡng nổi.
Ngôi mộ của bố ông B. đã bị di dời tro cốt, nằm hoang lạnh ở thung lũng ma Thiên Lãnh 
Cách đây gần chục năm, gia đình anh M., một chủ nhà thầu xây dựng giàu có dưới Thủ Dầu Một (Bình Dương) nhưng xuất thân từ vùng này, nhất quyết thuê thầy phong thủy tìm cho bằng được cái huyệt rồng đó để “dành” cho ông nội anh, một cụ già đang bị ung thư gan giai đoạn cuối.

Sau vài tuần lễ miệt mài tìm kiếm, ông thầy phong thủy nổi tiếng kia quả quyết đã tìm được “huyệt rồng”. Nơi đó là eo đất nhỏ, giữa lưng chừng núi, buổi sáng khi mặt trời đúng giờ chính Ngọ (12 giờ trưa), bóng của cây thiêng 3 gốc trên đỉnh núi sẽ trùm hết lên khu đất này.

Hơn nữa, ông thầy đó còn quả quyết, nơi đây có long khí hội tụ vì từ nơi này nhìn xuống phía chân núi, sẽ thấy tuyến đường sắt Bắc - Nam, tuyến đường kinh lý quốc lộ 1A như hai vệt chỉ mờ buộc vào trời đất. Điều đó chứng tỏ vượng khí đã được người xưa biết đến.
Xây mộ lớn nhưng nhiều gia đình vẫn tan gia bại sản 
Nghe ông thầy phong thủy phán vậy, sướng rơn, anh M. không tiếc công tiếc của, gấp rút tìm người vận chuyển vật liệu lên lưng chừng núi để xây mộ cho ông nội vì sợ ông ra đi khi khu công trình chưa kịp hoàn thành.

Khi an táng tro cốt ông nội ở đó xong xuôi, gia đình anh M. đã vô cùng hoan hỉ. Riêng anh M., anh luôn tin rằng, với việc bỏ ra cả mấy tỷ đồng xây mộ hoành tráng như vậy thì chắc chắn việc làm ăn của mình sẽ phát đạt, các dự án, công trình cứ dồn dập đổ tới công ty.

Thế nhưng, chỉ trong một thời gian ngắn, chẳng biết huyệt mộ nhà anh M. đặt thế nào mà việc làm ăn của anh liên tiếp gặp sóng gió. Thua lỗ, gia sản cứ hao hụt dần cho tới lúc phá sản cách đây 3 năm.

Nhiều người dân ở ấp Gia Lào kể, họ vẫn thường thấy một người đàn ông chừng gần 50 tuổi thỉnh thoảng lại trèo men theo đường núi lên khu mộ bỏ hoang trên núi, giữa những vườn chuối, hồ tiêu của nông dân người Châu Ro rồi khóc lóc, kêu gào rất thảm thiết.

Họ còn bảo, anh ta đã bị gã thầy phong thủy lừa bởi chỗ đó không phải là… huyệt rồng. Chẳng biết “huyệt rồng” ấy nằm ở nơi đâu trên ngọn núi này, chỉ biết gia đình anh M. giàu có, nổi tiếng nhất vùng ấy bỗng dưng lụi bại kể từ sau khi cất nhà hoành tráng cho người âm ấy.

Cả tin mất trắng cả trăm tỷ đồng cho… phường lừa đảo

Theo quan niệm của nhiều người, đất vàng để an tang phải có địa thế tiền thủy hậu sơn. Nghĩa là, trước mặt phải có sông, suối, sau lưng phải có núi đồi và nếu có thêm cả biển nữa thì vượng khí sẽ vô biên.

Bởi suy nghĩ này, mà nhiều người đã tìm ra cả biển. Ông H., chủ một công ty buôn bán đồ nội thất danh tiếng ở Bình Tân (TP HCM) đã lặn lội đưa chút tro cốt của cha mình xuống tận Vũng Tàu để an táng vì nghe lời một ông thầy phong thủy phán rằng, ở đó mới có khí linh thiêng bởi núi, sông, biển cận kề.
Khu mộ gia đình ông D. rất bề thế 
Theo chỉ dẫn của thầy phong thủy, ông H. đã tìm một miếng đất đẹp ở làng đảo Long Sơn (phường 12, TP. Vũng Tàu). Mảnh đất này tựa lưng vào núi Nứa hùng vĩ, mặt hướng ra phía biển Đông và gần hơn là sông Chà Vá uốn lượn như rồng chảy quanh.

Để có mảnh đất đẹp ấy, ông H. đã phải bỏ ra cả chục tỷ đồng để mua lại của những “nhà đầu tư” có con mắt tinh tường đã đến mua trước mình. Chưa hết, theo lời ông thầy phong thủy thì đã chọn được một khu mộ vàng như thế mà không yểm thêm bùa phí phạm tinh hoa trời đất.

Tin lời, ông H. theo chân gã thầy phong thủy xuống Dĩ An (Bình Dương) tìm mua một phiến đá thiên thạch mới… đáp xuống trái đất với giá 90 tỷ đồng. Theo ông thầy phong thủy ấy thì phiến thiên thạch này có khả năng… hút tinh hoa của vũ trụ.

Sau khi được một số chuyên gia ở một công ty đá quý khẳng định phiến đá đó đúng là… thiên thạch, ông H. đã quyết định mua vì nghĩ đầu tư cho tương lai là đầu tư sáng suốt.

Thế nhưng, khi mới yểm vào huyệt mộ của cha mình xong thì chỉ ít thời gian sau, đọc báo, ông đã rụng rời chân tay khi thấy tin gã thầy phong thủy cùng các chuyên gia giám định ấy vừa bị công an bắt vì làm giả giấy tờ, chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng những hình thức lừa đảo vô cùng tinh vi.

Đến lúc này ông H. mới vỡ lẽ rằng ngay từ đầu, mình đã bị gã thầy phong thủy cho vào tròng. Tuy nhiên, việc đã rồi, ông cũng chỉ biết “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

Âm - dương cách biệt muôn trùng… khác nhau

Trớ trêu và đau đớn nhất phải kể đến trường hợp của gia đình ông D., đại gia ở Bình Chánh (TP HCM), người chỉ sau 5 năm bỗng dưng có trong tay cả ngàn tỷ đồng nhờ bất động sản.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông D. phất lên nhờ những vườn chuối, ruộng bắp của cha ông để lại bỗng dưng rơi vào vùng quy hoạch đất ở. Thế nên, để báo hiếu với ông bà tổ tiên đã để lại nhiều đất cát cho con cháu, ông D. quyết định di chuyển khu mộ của dòng họ từ nghĩa trang vào một nơi được xây dựng bề thế, hoành tráng như một ngôi chùa mang dáng dấp của kiến trúc Angkor Wat ở bên Campuchia.

Khu lăng mộ này ông D. thuê hẳn người trông nom, chăm sóc. Theo suy nghĩ của ông D., các vua chúa bên Campuchia vì xây mộ cho mình hoành tráng nên họ được người đời sau ngưỡng mộ.

Hôm di dời mộ của dòng họ, vợ chồng con cái, anh chị em ai cũng can ngăn bởi đào mộ tổ tiên, dù theo cách nào cũng là điều vô cùng cấm kỵ nhưng ông D. nhất quyết không nghe. Ông bảo, phong thủy khu mộ cũ không tốt, theo các thầy phong thủy phán thì nhất quyết phải dời đi.

Thế nhưng, vừa hoàn thành việc di hài cốt của tổ tiên sang nhà mới thì thị trường bất động sản trượt dốc không phanh, việc làm ăn của ông D. rơi vào vòng nguy khốn. Không những thế, nhiều người còn thấy vợ ông công khai cặp bồ với một anh chàng kém bà đến hơn chục tuổi. Tai ương chưa hết, đứa con trai ông cũng vừa bị bắt bởi đua xe trái phépgây tai nạn rồi bỏ trốn.

Có thể nói, ở đời, cõi âm cũng như cõi trần, người ta sống với nhau, nhất là với cha mẹ, tổ tiên thì cốt nhất ở cái tình, lòng hiếu thảo chứ không nhất thiết phải là mồ cao, mả đẹp để… chẳng giải quyết gì. Thậm chí, nhiều trường hợp, chính sự chạy đua này là căn nguyên, là đầu mối của những ẩn họa khó lường.


TheoBáo Gia đình và Cuộc sống

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: