Chọn nhà 'hướng Thủy' và những điểm cần lưu ý

(VTC News) - Theo thuật phong thủy truyền đời, người xưa đã nghiệm ra “Sơn hoàn thủy bao tất hữu khí”, nhằm ám chỉ việc lựa chọn thế đất xây nhà có núi che chắn, có nước chảy bao quanh là “điềm lành” cho tài vận.

Hãy cùng phân tích những lý do khiến cho bất động sản sông, hồ ngày càng có sức hút trên thị trường nhà đất nội địa và những điểm cần lưu ý khi chọn nhà gần sông, gần hồ.  

Những lợi thế của nhà ở ven hồ, gần sông

Như đã nói ở trên, việc lựa chọn một không gian sống có “Thủy minh đường” tốt được nhiều nhà đầu tư đặc biệt lưu tâm, bởi việc trước nhà có sông, suối, ao hồ lớn thường được cho là sẽ đem lại nguồn sinh khí mát lành, hấp thụ nhiệt năng, điều hòa khí hậu, lại còn là nguồn dinh dưỡng dồi dào bồi đắp cho nền đất.

Chon nha 'huong Thuy' va nhung diem can luu y hinh anh 1

 Đô thị mới sang trọng, hiện đại “mọc lên” bên dòng sông lớn. Ảnh minh họa (Internet)

Hơn nữa, theo quan điểm dựng nhà lập ấp của người xưa, sống gần sông, gần hồ là để thuận tiện cho giao thông và làm ăn buôn bán. Quan điểm đó đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Đặc biệt, việc tồn tại các sông hồ lớn trong lòng thành phố đã thôi thúc các nhà quản lý thời hiện đại phải tính đến những phương án quy hoạch vĩ mô, đồng bộ và bền vững. Việc xây dựng những con đường rộng, những trục giao thông lớn có năng lực kết nối không gian thành thị dọc theo sông hay bao quanh hồ đóng vai trò thiết yếu trong công cuộc kiến tạo một đô thị hiện đại, linh hoạt và phát triển tối ưu.   

Chọn nhà hướng hồ, hướng sông và những điểm cần lưu ý

Thuận lợi là thế, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể tùy tiện lựa chọn bất cứ không gian sống nào gần kề sông hồ. Việc cân nhắc một miếng đất hay căn hộ còn phụ thuộc rất nhiều vào tuổi tác, cung mệnh của vị chủ nhân cũng như tính chất riêng của “thủy” trên địa bàn cư trú.

Chon nha 'huong Thuy' va nhung diem can luu y hinh anh 2

Một thoáng Hồ Tây. Ảnh minh họa (Internet) 

Thứ nhất, vùng nước gần kề nhà ở phải sạch, trong, tốt nhất là vùng nước tự nhiên (sông đổ ra biển, hồ có mạch ngầm từ sông lớn), hay vùng nước nhân tạo song được chăm sóc, vệ sinh kỹ càng, giảm thiểu ô nhiễm.   

Thứ hai, “thủy” chỉ sinh “khí” khi dòng nước luôn trong thể lưu động, thay đổi thường xuyên. Thay vì cư trú chốn “ao tù nước đọng”, người dân nên cân nhắc các không gian sống gần hồ lớn hay sông chảy dài. Bản thân “thủy động” cũng là cơ sở đảm bảo chất lượng và vệ sinh nguồn nước, đồng thời bồi đắp và di dưỡng cho các vùng đất nơi nước chảy qua. Cũng chỉ ở gần sông hồ lớn, gió mới có đủ không gian để tỏa lan, tương tác với mặt nước, hấp thụ lượng ẩm phù hợp để điều hòa, làm mát không khí.    

Chon nha 'huong Thuy' va nhung diem can luu y hinh anh 3

D’. Le Roi Soleil – Quảng An, với ba mặt hướng Hồ Tây, một mặt hướng sông Hồng 

Cuối cùng, người cư trú sẽ không thể tận hưởng những lợi ích của vùng nước sạch trong và mang trong mình nhiều vận động nếu như họ chọn sống… quá gần nguồn nước đó. Bên cạnh vấn đề an toàn xây dựng (đơn cử như nền đất sát sông tuy màu mỡ nhưng dễ xảy ra xói lở), thì theo quan niệm dân gian, việc mở cửa nhà là thấy ngay ao hồ sông suối sẽ phạm vào “vạn đạo kim quang”, một trong những điểm đại kỵ trong phong thủy. Dưới góc nhìn khoa học, đây là sự phản ánh hiện tượng khúc xạ ánh sáng từ mặt nước vào trong căn hộ, khiến không khí tưởng thông thoáng mà thành ra bí bức, đặc biệt khó chịu vào cao điểm ngày hè, có tác động không tốt tới sức khỏe và tâm lý những người sinh sống.

D’. Le Roi Soleil: Cảnh Hồ, gió Sông – Cho cuộc sống ngập tràn thịnh vượng

Sở hữu vị trí vàng đắt giá trên bán đảo Quảng An, với ba mặt hướng hồ Tây, một mặt hướng sông Hồng, cư dân sẽ được tận hưởng những khoảng không gian sống dịu dàng, trong xanh, ngập tràn những làn gió sông, gió hồ mát lành, khoan khoái. Lựa chọn căn hộ D’. Le Roi Soleil – Quảng An là lựa chọn một mái ấm sang trọng, tiện nghi và mang nhiều tính Thủy.

Kể từ thời điểm khởi công dự án, mọi công tác triển khai xây dựng vẫn đang được duy trì hiệu quả, an toàn, đảm bảo theo sát tiến độ đề ra. Hiện tại, đội ngũ công nhân đang tiến hành đào, thi công kết cấu móng tầng hầm 4, 5, dự kiến hoàn tất vào ngày 30/10. Bên cạnh đó, công tác thi công kết cấu bê tông cốt thép dầm sàn tầng nổi đã được hoàn thiện tới tầng 8.

Với các nhà đầu tư, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng đối tác SHB tiếp tục duy trì ưu đãi hấp dẫn. Khách hàng chỉ cần chi trả 30% giá trị căn hộ, SHB cho vay 70% và Tập đoàn Tân Hoàng Minh hỗ trợ toàn bộ lãi suất cho tới thời điểm bàn giao nhà.

Thông tin chi tiết liên hệ: Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Tầng 16 – 17 Tòa nhà Geleximco, 36 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội hoặc đơn vị phân phối: Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA.

Hotline: 0944 593 391

Phương Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU