• Zalo

Chọn nghề gì để không lo thất nghiệp?

Kinh tế Thứ Tư, 05/11/2014 07:45:00 +07:00

Dù khan hiếm việc làm, nhưng không nhiều lao động Mỹ sẵn sàng đảm nhiệm những công việc đầy rủi ro và nhiều áp lực dưới đây.

Những nghề này có đóng góp quan trọng trong cuộc sống khiến nó không bao giờ thất sủng mà luôn tồn tại và song hành với thời gian.

1. Giáo viên

Giáo viên được coi là nghề luôn tồn tại với thời gian, bởi dù xã hội có phát triển đến mức nào, cuộc sống được cải thiện ra sao thì giáo dục vẫn luôn cần thiết.
 

Dù bạn là ai, bạn làm nghề gì thì lúc nào cũng cần có một người để dẫn dắt, hướng đường chỉ lối cho bạn. Vì vậy giáo viên luôn là người truyền thụ kiến thức, đào tạo nhân cách và dìu dắt thế hệ trẻ trường thành.


2. Bác sỹ

Dù nhân loại chúng ta đã đạt và gặt hái được nhiều thành tựu mới về y học với những máy móc và các trang thiết bị hiện đại nhưng bên cạnh đó, những căn bệnh lạ và nguy hiểm cũng xuất hiện ngày càng nhiều và luôn đe dọa tính mạng con người.
 

Bởi vậy, các bác sỹ hầu như không bao giờ hết việc, đây được coi là một trong những nghề bận rộn, vất vả nhất. Họ luôn phải thay nhau túc trực hàng giờ để tiếp nhận và cứu giúp bệnh nhân, họ phải đối diện với nhiều áp lực cùng những ca phẫu thuật căng thẳng. Những đóng góp và nỗ lực của họ đã được mọi người ghi nhận.

3. Nghiên cứu khoa học

Con người luôn có nhu cầu khám phá cuộc sống và luôn tò mò về những thứ xung quanh, đó chính là nguyên nhân ngày càng có nhiều những thành tựu về các phát minh, khám phá mới.
 

Các nhà nghiên cứu khoa học là những người sẵn sàng cống hiến công sức để nghiên cứu và tìm cách đối phó với những thay đổi của môi trường sống, bởi vậy, sự hiện diện của các nhà nghiên cứu là luôn luôn cần thiết.

4. Nhân viên thu thuế

Nhà nước muốn hoạt động được thì buộc phải thu thuế, thuế chính là nguồn thu chủ yếu của ngân sách nhà nước. Có ngân sách, nhà nước sẽ đầu tư thêm cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất cùng với những trang thiết bị hiện đại để chăm lo cho đời sống nhân dân và toàn xã hội.
 

Dù ở thời đại nào, chúng ta cũng phải có nghĩa vụ đóng thuế. Vì vậy, thu thuế cũng là một nghề luôn tồn tại mãi với thời gian.

5. Kế toán

Theo kết quả nghiên cứu mới công bố của Navigos Group, nhu cầu về kế toán tài chính xếp thứ 3 trong số 5 bộ phận chức năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.
 

Trong tổng số nhu cầu về nhân sự kế toán tài chính: 33% là nhu cầu tuyển cho các vị trí chuyên viên kế toán, 38% cho vị trí kế toán trưởng, 4% cho vị trí kiểm soát viên tài chính và 25% là nhu cầu tuyển vị trí giám đốc và quản lý tài chính.

6. Công nghệ thông tin

Thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh, nhân lực ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất. Trong khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008, trong khi các ngành Tài chính, Bất động sản, xây dựng ... rất nhiều người mất việc làm, thì nhu cầu nhân lực ngành CNTT vẫn không giảm mà có xu hướng tăng.
 

thị trường lao động Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy, làm công nghệ thông tin không chỉ đem đến cho bạn một tương lai vững chắc, nó còn là một công việc thú vị - luôn giúp bạn cập nhật với những điều mới mẻ nhất, luôn giúp bạn vươn lên.

7. Chăm sóc sắc đẹp

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, nghề chăm sóc sắc đẹp là trở thành một miền đất mới nhiều tiềm năng.
 

Thời gian gần đây, các trung tâm chăm sóc sắc đẹp đua nhau mọc lên trên khắp khu vực thành thị, dẫn đến sự thiếu nhân lực nghề này trầm trọng. Do đó theo học nghề chăm sóc sắc đẹp đang trở thành một trào lưu “hot” và rất thực tế, nó cân bằng được thị trường lao động hiện nay. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người lại càng tăng. Vì thế, đây cũng sẽ là một nghề kiếm bộn tiền trong xã hội hiện đại.

Theo Kiến thức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chọn nghề gì để không lo thất nghiệp?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin