Chọn ngày thượng cờ 2 tàu ngầm đầu tiên của Việt Nam

(VTC News) – Hải Quân Việt Nam sẽ tổ chức lễ thượng cờ chính thức với cả hai tàu ngầm Kilo Hà Nội và Kilo TP.HCM vào ngày 4/4.

Hãng tin Itar-Tass dẫn nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, hai chiếc tàu ngầm Kilo 636 đầu tiên của Việt Nam mang hiệu HQ-182 HàNội và HQ-183 TP.HCM sẽ được Hải quân Việt Nam tổ chức lễ thượng cờ quân chủng vào ngày 4/4 tới.

Nguồn tin cho biết thêm, lễ thượng cờ sẽ được tổ chức tại quân cảng Cam Ranh.
Lễ thượng cờ cả 2 tàu ngầm HQ-182 Hà Nội và HQ-183 TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 4/4 tới. Ảnh: TTO 

Lễ thượng cờ cả 2 tàu ngầm HQ-182 Hà Nội và HQ-183 TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 4/4 tới. Ảnh: TTO 

Trước đó, ngày 15/1, Quân chủng Hải quân đã long trọng tổ chức lễ bàn giao chính thức và lễ thượng cờ lên tàu ngầm Kilo 636 đầu tiên HQ-182 Hà Nội.

Tàu ngầm thứ hai HQ-183 TP.HCM cũng đã cập cảng Cam Ranh vào ngày 19/3 và chính thức được hạ thủy hôm 22/3.

Trong khi tàu ngầm thứ ba HQ-184 Hải Phòng đang chạy thử nghiệm thì theo tờ Ria Novosti dẫn nguồn tin từ Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga, chiếc tàu ngầm thứ 4 của Việt Nam là HQ-185 Đà Nẵng cũng chuẩn bị được hạ thủy tại nhà máy đóng tàu Admiralty ở St Petersburg.

Lễ chính thức hạ thủy một chiếc tàu ngầm của Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 28/3”, Ria Novosti cho hay. Đây là 4 chiếc tàu trong Dự án 636 đóng 6 tàu ngầm chạy bằng diesel-điện cho Hải quân Việt Nam.

Được biết, tàu ngầm chạy diesel-điện thứ 5 của Việt Nam đã được triển khai xây dựng và chiếc thứ 6 cũng sẽ khởi công đóng trong năm nay.

Vào cuối năm 2009, Nga đã ký với Việt Nam một hợp đồng bán 6 tàu ngầm diesel-điện dự án 636 lớp Kilo với tổng trị giá khoảng 2 tỷ USD.

» Tiết lộ 3 'sát thủ' của tàu ngầm Kilo Việt Nam
» Tàu ngầm TP.HCM cần cảnh giác với chiến hạm nước ngoài ở Malacca
» Khi nào Việt Nam đón tàu ngầm TP. Hồ Chí Minh?

Diệp Vy (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN