Chọn năm 2011 là “Năm Thanh niên”

(VTC News) - Năm 2011 đã được Đảng và Nhà nước chọn là “Năm Thanh niên”. Để triển khai nhiệm vụ trên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức khởi động chương trình chào mừng “Năm Thanh niên” 2011.

Theo đó, năm 2011 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và tuổi trẻ Việt Nam, là năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, bầu cử Quốc hội khóa XIII, kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, và 55 năm truyền thống Hội LHTN Việt Nam.

Với phương châm “Hành động vì một môi trường xã hội lành mạnh cho tuổi trẻ”, Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc tổ chức tuần lễ khởi động Năm Thanh niên 2011 với các hoạt động cụ thể:

Ngày thanh niên hành động vì người nghèo (31/12/2010): Sẽ tổ chức điểm tại Nghệ An và 11 tỉnh khác hưởng ứng, với mục đích phát động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay góp Qũy Vì người nghèo, khởi công xây dựng nhà nhân ái, phòng học vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Ngoài ra còn trao học bổng cho sinh viên nghèo có thành tích học tập tốt, tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí…

Các đoàn viên thanh niên Tổng công ty VTC tham gia hiến máu nhân đạo trong một đợt phát động nhằm hướng tới chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long.

Ngày thanh niên hành động vì môi trường (2/1/2011) được tổ chức điểm tại tỉnh Bắc Giang và 6 tỉnh, thành phố khác hưởng ứng. Các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ tài nguyên, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong thanh thiếu nhi và nhân dân. Ra quân các đội hình vệ sinh môi trường tại địa bàn và lưu vực sông, trồng và bảo vệ cây xanh…

Ngày thanh niên hành động vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (4/1/2011): Trung ương Đoàn sẽ tổ chức điểm ở TP. Hồ Chí Minh, và 10 tỉnh, thành phố khác hưởng ứng. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức cho đoàn viên thanh niên nhận đỡ đầu, giúp đỡ trẻ em mồ côi, trẻ em tàn tật, và trẻ em dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Vận động quyên góp, ủng hộ và xây dựng “Mái ấm nhà mở”, “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”, “Ngôi nhà tình bạn”, “Nhà bán trú dân nuôi”… tại các địa phương.

Ngày thanh niên hành động vì biên cương tổ quốc (7/1/2011): Phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ nhân dân và chiến sỹ làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo đón Tết Nguyên Đán, thăm hỏi tặng quà, khám bệnh phát thuốc cho người dân sinh sống khu vực hải đảo. Ngoài ra còn tổ chức các diễn đàn với chủ đề “Vai trò của tuổi trẻ với biên giới, hải đảo”, tuyên truyền giới thiệu và tổ chức cho đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia “Hành trình vì biển, đảo quê hương” năm 2011.

Ngày thanh niên hiến máu tình nguyện (9/1/2011): Tổ chức điểm tại Công viên Thống nhất, Hà Nội. Các đoàn viên thanh niên đăng ký hiến máu tại chỗ và qua mạng online, bổ sung lập mới ngân hàng máu. Tuyên dương thanh niên hiến máu tình nguyện tiêu biểu và thanh niên vận động hiến máu tình nguyện tiêu biểu. Tổ chức hội thảo về phong trào hiến máu tình nguyện.

Quang Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN