Chôn 250 triệu tiết kiệm xuống đất, người đàn ông 'méo mặt' khi đào lên

(VTC News) - 70.000 nhân dân tệ (gần 250 triệu đồng) tiền tiết kiệm được chôn dưới đất ngỡ là an toàn nhưng chủ nhân của món tiền này không ngờ khi số tiền này đã bị hư hỏng nặng nề sau khi đào lên.

Một người đàn ông họ Zhang ở Trung Quốc tá hỏa khi phát hiện số tiền 70.000 nhân dân tệ (gần 250 triệu đồng) tiết kiệm được chôn ở nơi an toàn vẫn bị rách nát.

Theo đó, người này ngại đến gửi tiền ở ngân hàng, để tiền trong nhà không yên tâm nên đã cho tất cả số tiền dành dụm được vào một hộp sắt kín.

Chon 250 trieu tiet kiem xuong dat, nguoi dan ong 'meo mat' khi dao len hinh anh 1

Số tiền sau khi được đào lên đã có nhiều tờ bị rách nát.

Sau đó, người này chôn hộp sắt xuống dưới miếng đất gần nhà. Cứ nghĩ như vậy là hoàn toàn yên tâm, một thời gian sau, khi đào lên, hộp sắt đã bị gỉ, số tiền bên trong bị rách nát số lượng nhiều.

Ông này tá hỏa và đưa đến chi nhánh ngân hàng nông nghiệp ở địa phương. Tuy nhiên, nhân viên ngân hàng cho hay, họ sẽ tách rời các tờ tiền dưới sự giám sát của các bên rồi sẽ thanh toán bằng các tờ tiền mới cho những tờ tiền còn phục hồi được.

Ông Zhang ngao ngán cho hay, số tiền trên là tiền dành dụm được từ việc canh tác mảnh đất gần nhà, cứ tưởng chôn dưới đất sẽ an toàn vậy mà không ngờ xảy ra sự việc trên.

Nghi Dung (Theo SN)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland