• Zalo

Chơi xóc đĩa gian lận, 9X ở Quảng Ngãi bị bắt cóc tống tiền

Pháp luậtThứ Năm, 23/08/2018 15:13:00 +07:00

Thua tiền chơi xóc đĩa, nam thanh niên quê Quảng Ngãi thông đồng với một số con bạc khác giở trò gian lận và bị phát hiện, trở thành nạn nhân trong vụ bắt cóc tống tiền.

Ngày 23/8, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Thuấn (28 tuổi, trú xã Bình An, huyện Thăng Bình, Quảng Nam), Nguyễn Việt Cường (35 tuổi, trú xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, Quảng Nam), Nguyễn Trương Thịnh Thịnh (24 tuổi, trú xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) và Nguyễn Công Tú (19 tuổi, trú xã Bình Trung, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) để điều tra về hành vi “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".

anh

 Thuấn và Cường bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra. (Ảnh: C.A)

Trong đó, Thuấn và Cường bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra. Thịnh và Tú bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo hồ sơ vụ việc, vì thua tiền chơi xóc đĩa do Tú cầm cái nên Võ Duy Thuận (23 tuổi, trú tỉnh Quảng Ngãi) đã thông đồng với Võ Thị Thảo (21 tuổi) và Phạm Minh Hoàng (22 tuổi, cả 2 cùng trú huyện Phú Ninh, Quảng Nam) lên kế hoạch giở trò gian lận hòng gỡ lại số tiền đã thua Tú.

Cả 3 sử dụng bộ chén dùng để xóc đĩa có gắn camera. Nhờ vậy, chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, Thuận cùng với Thảo, Hoàng đã “nuốt” của Tú 22 triệu đồng.

Tuy nhiên, hành vi này của Thuận đã bị phát hiện sau khi các con bạc khác đập vỡ chén và phát hiện camera bên trong.

Tức giận, Tú gọi điện thoại cho Thuấn để tìm cách đòi lại tiền thua oan. Ngay sau đó, Thuấn cùng Cường, Thịnh và Tú bắt giữ Thuận. Tiếp đến, nhóm Thuấn gọi điện cho cha của Thuận là ông Võ Đạt đòi tiền chuộc và buông lời hăm dọa nếu ông Đạt không đưa tiền sẽ cắt gân tay, gân chân của Thuận.

Sau đó, ông Đạt hẹn gặp nhóm của Thuấn trước cổng của một trường cao đẳng ở Tam Kỳ. Khi Thuấn, Tú, Cường và Thịnh vừa xuất hiện thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

>>> Đọc thêm: Đột kích sòng bạc ở Thanh Hóa, bắt quả tang 24 con bạc đang sát phạt

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !