'Chơi lớn' kiểu Tom Cruise: Đu máy bay, ngồi trên nóc tòa nhà cao nhất thế giới

ShowbizChủ Nhật, 13/03/2022 19:00:00 +07:00

Tự mình thực hiện những cảnh quay vô cùng phức tạp cho thấy Tom Cruise không ngán một thử thách nào.

Đẹp trai và tài năng không đủ để miêu tả về con người của Tom Cruise. Trong suốt nhiều năm diễn xuất, nam tài tử đã cho khán giả trên khắp thế giới chứng kiến những cảnh quay đòi hỏi sự mạo hiểm cao mà không cần diễn viên đóng thế.

Leo lên tòa nhà cao nhất thế giới

'Chơi lớn' kiểu Tom Cruise: Đu máy bay, ngồi trên nóc tòa nhà cao nhất thế giới - 1

Ảnh: FC USUK Vietnam

Trong Mission: Impossible - Nhiệm vụ bất khả thi, Tom Cruise đã thách thức giới hạn bản thân qua những pha hành động mạo hiểm. Trong phần 2 của loạt phim bom tấn này, nam tài tử đã chạy trên bề mặt tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa (chiều cao lên tới 829,8 mét). 

Sau khi thực hiện ảnh quay, Tom Cruise lưu lại khoảnh khắc để đời này bằng một bức ảnh ngồi trên nóc nhà, rất thoải mái và bình thản dù không có bất kỳ thiết bị an toàn nào.

Đu máy bay

'Chơi lớn' kiểu Tom Cruise: Đu máy bay, ngồi trên nóc tòa nhà cao nhất thế giới - 2

 

Trong tập phim có tựa đề Rogue Nation của Mission: Impossible, khán giả không khỏi há hốc miệng trước phân cảnh Tom Cruise nhảy thẳng lên lên chiếc máy bay đang cất cánh để thực hiện nhiệm vụ. Được biết, nam diễn viên đã phải thực hiện đến 8 lần cảnh quay đu người trên máy bay ở độ cao 1.500 m.

Mặc dù Tom Cruise được bảo vệ nhờ hệ thống dây treo. Sau đó, máy tính sẽ xóa bỏ chúng trong quá trình hậu kỳ. Nhưng không phải ai cũng có gan thực hiện một cảnh hành động quá mức mạo hiểm như thế này.

Ngồi tự do trên cánh trực thăng

'Chơi lớn' kiểu Tom Cruise: Đu máy bay, ngồi trên nóc tòa nhà cao nhất thế giới - 3

 

Với Mission: Impossible 7, Tom Cruise không làm người hâm mộ thất vọng về các pha hành động mang tính đột phá và độc nhất. Lần này, Tom Cruise tự mình lái một chiếc trực thăng sau đó leo lên ngồi lơ lửng trên cánh của nó. Để thực hiện được cảnh quay này, Tom Cruise đã đi học lái máy bay và hiện có bằng lái trực thăng và bằng phi công cố định cánh.

Nín thở trong 6 phút rưỡi

'Chơi lớn' kiểu Tom Cruise: Đu máy bay, ngồi trên nóc tòa nhà cao nhất thế giới - 4

 

Trong một cảnh quay dưới nước của Mission: Impossible, nhân vật của Tom Cruise phải nhịn thở trong nước trong suốt hơn 6 phút. Thông thường, nhà sản xuất sẽ sử dụng công nghệ CGI để ghép cảnh hoặc nối những đoạn phim được quay riêng lẻ lại với nhau để tạo thành phân cảnh dưới nước theo yêu cầu.

Tuy nhiên, Tom Cruise đã tự nhịn thở suốt hơn 6 phút để diễn cảnh này. Hơn nữa, nó được thực hiện trong chỉ một lần bấm máy, thay vì quay nhiều cảnh nhỏ riêng lẻ. Đây được đánh giá là một trong những cảnh căng thẳng nhất trong cả loạt phim.

Trước đó, Tom đã đi học nhịn thở với chuyên gia giải phóng hình thể và cố vấn diễn xuất Kirk Crack để có được khả năng kiểm soát hơi thở và dung tích phổi tốt đến vậy.

Rachel Phạm(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp