Chơi giống Ronaldo, tuyển thủ U21 VN được mời sang Úc


(VTC News)- Đó là tiền vệ số 10 Trần Phi Sơn, người chiếm được nhiều cảm tình nhất của người hâm mộ phố Núi vì lối chơi mang dáng dấp của... Cristiano Ronaldo.

Kết thúc giải trẻ U21 quốc tế cúp báo Thanh Niên 2012, trước khi lên đường rời Gia Lai, ban huấn luyện câu lạc bộ Sydney FC tiết lộ đã chính thức có văn bản gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Ban tổ chức giải U21 quốc tế và câu lạc bộ bóng đá SLNA về việc đề nghị Trần Phi Sơn được sang Úc thi đấu.

 Bức ảnh rất nổi tiếng trên mạng về Phi Sơn với những pha đảo bóng đầy mê hoặc kiểu Cristiano Ronaldo.

Bức ảnh rất nổi tiếng trên mạng về Phi Sơn với những pha đảo bóng đầy mê hoặc kiểu Cristiano Ronaldo.


Theo văn bản đề nghị này, Phi Sơn được Sydney FC mời tham dự đội U21 dự A-League dành riêng cho cầu thủ trẻ. Đây chính là đấu trường rèn giũa cho lực lượng Sydney FC mang sang Việt Nam lần này. Vì giải U21 quốc tế, họ đã xin lùi lại ngày khởi tranh giải trẻ A-League.

Nếu được phía Việt Nam chấp nhận, FC Sydney đảm bảo tất cả chi phí chuyển nhượng, lương bổng một cách hợp lý.

Sở dĩ Phi Sơn lọt vào mắt xanh của các tuyển trạch viên tới từ Úc là vì cầu thủ này chơi bóng khá hiện đại. Sở hữu nền tảng thể lực có thể nói là tốt nhất U21 VN, lại có đôi chân linh hoạt hơn người cùng nhãn quan chiến thuật khá sắc, Phi Sơn là đại diện cho xu hướng "nhà kiến tạo từ bên cánh" đang khá thịnh hành trên thế giới (có thể nhắc tới David Silva của Man City, Shaun Maloney của Wigan hay Hazard của Chelsea).

 Người hâm mộ Việt Nam vẫn hết lòng vì thể thao nước nhà

Người hâm mộ Việt Nam vẫn hết lòng vì thể thao nước nhà


Không phải Đình Bảo, chân sút đoạt danh hiệu vua phá lưới, mà chính Phi Sơn mới là cái tên nhận được nhiều sự cổ vũ và hâm mộ nhất giải. Đá tiền vệ cánh, di chuyển rộng, nổi bật với đôi giày màu cam cộng với những màn đảo chân ma thuật, Phi Sơn nhiều lần khiến hàng thủ các đội bóng từ U21 quốc gia tới U21 quốc tế thất điên bát đảo.

Có nhiều thời điểm U21 VN lâm vào thế bế tắc,
tất cả khán đài đều hô vang hai chữ Phi Sơn để tìm nguồn cảm hứng, động lực cổ vũ từ cầu thủ này.

Nếu được chấp thuận đi "du học", đây sẽ là món quà đầy bất ngờ cho chàng trai 23 tuổi này (nằm trong những trụ cột bổ sung cho U21 SLNA lên ngôi tại Ninh Thuận). Úc là nền bóng đá phát triển nhất nhì lục địa và bản thân Sydney FC cũng là cái tên nổi bật tại đây, từng tiến sâu Champions League châu Á.
Một thông tin đáng mừng cho Phi Sơn nói riêng và bóng đá trẻ Việt Nam nói chung.

Lý Sơn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN