• Zalo

Chơi game quá lâu trong lúc đi vệ sinh, người đàn ông bị lòi trực tràng

Sức khỏeThứ Tư, 14/02/2018 15:25:00 +07:00

Người đàn ông Trung Quốc bị sa trực tràng do mải mê chơi game, ngồi hơn 30 phút trong nhà vệ sinh.

Đêm 4/2, một người đàn ông ở TP Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đưa đi cấp cứu sau khi phát hiện dị vật khác thường trong cơ thể lòi ra ngoài hậu môn.

Các bác sĩ cho biết, dị vật lòi ra ngoài hậu môn là trực tràng và nó đã mất sự gắn bó với cơ thể của mình, theo các báo cáo từ Trung Quốc.

rot-truc-trang

Dị vật lòi ra ngoài hậu môn của người đàn ông Trung Quốc là trực tràng. 

Các chuyên gia cho biết tình trạng này là sa trực tràng – căn bệnh xảy ra do phần cuối của ruột già mất sự gắn kết với cơ thể và lòi ra bên ngoài hậu môn. Các bác sĩ cho biết, căn bệnh xảy ra do người đàn ông ngồi hơn 30 phút trong nhà vệ sinh. Bệnh nhân này cũng thừa nhận mình chơi game trên điện thoại di động khi đang đi vệ sinh.

rot-truc-trang1

 Nguyên nhân do người đàn ông ngồi lâu khi đi vệ sinh dẫn đến sa trực tràng.

Bác sĩ Su Dan, điều trị tại khoa phẫu thuật dạ dày – ruột của Bênh viện thuộc Trường ĐH Sun Yat Sen, cho biết: "Bệnh nhân bị sa trực tràng từ khi lên 4 tuổi nhưng phần trực tràng lòi ra ngoài có thể tự thu lại. Tuy nhiên, bệnh nhân đã không đủ điều kiện để điều trị khi đó nên khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn".

Sa trực tràng thường xảy ra ở trẻ em và người cao tuổi. Ở một số trẻ em, bệnh là do rối loạn chức năng bẩm sinh. Tuy nhiên, trong trường hợp của nam bệnh nhân trên, nguyên nhân chính khiến trực tràng bị tuột ra ngoài là do đi vệ sinh quá lâu. Tư thế ngồi hay ngồi xổm khi đi toilet sẽ gây áp lực lên khoang bụng. Nếu các cơ trong vùng chậu bị yếu thì áp lực đó sẽ đẩy trực trạng ra ngoài qua lỗ hậu môn, các bác sĩ cho biết.

Video: Cách xử lý trẻ bị hóc thức ăn trong dịp Tết

Thu Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !