• Zalo

Chơi đuổi bắt trong sân, bé trai bị chó nhà hàng xóm cắn thương tâm

Sức khỏe Thứ Năm, 05/07/2018 14:52:00 +07:00

Con chó to nặng hơn 10 kg xông đến cắn liên tiếp vào vùng đùi, mông bé trai 6 tuổi.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, khoa cấp cứu bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhi tên là N.T.Đ 6 tuổi, sống tại Đoan Hùng, Phú Thọ. Cháu bé bị chó cắn nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, phần đùi, mông có nhiều vết thương hở.

Người nhà bé Đ. cho biết, bé bị chó cắn khi sang nhà hàng xóm chơi với bạn. Khi hai đứa trẻ đang đuổi bắt nhau ở sân nhà thì bất ngờ con chó xông đến cắn liên tiếp vào đùi, mông bé Đ.. Con chó nặng tới 10kg đè sát vào người Đ. khiến em không thể chống cự.

gjuy

 Bé Đ. với nhiều vết thương trên người do chó tấn công (Ảnh: BVCC)

Tới viện, Đ. hoảng sợ, khóc nhiều, các vết thương chi chít ở vùng đùi, mông, bẹn. Các bác sĩ sát khuẩn vết thương và cho Đ. nhập viện.

Qua trường hợp của Đ., các bác sĩ khuyến cáo: Gia đình không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc với vật nuôi, chó mèo. Nếu gia đình nuôi chó thì cố gắng cách ly với trẻ ở khoảng cách an toàn, đặc biệt là chó mới đẻ con, đang ăn, bị thương... Khi thả chó ra khỏi nơi nuôi nhốt phải được rọ mõm, tiêm vắc xin ngừa bệnh dại định kỳ.

Khi bị chó cắn cần rửa kỹ vết thương bằng nước và xà phòng đặc liên tục trong 15 phút. Nếu không có xà phòng thì phải xối rửa vết thương bằng nước sạch; sau đó tiếp tục rửa vết thương bằng cồn 70%,. Đưa trẻ đến Trung tâm y tế gần nhất để được sơ cấp cứu, tiêm phòng dại kịp thời.

Video: Hà Nội: Bé 21 tuần tuổi bị chó nhà cắn trọng thương

Chi Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

5 biện pháp phòng bệnh mùa mưa bão

5 biện pháp phòng bệnh mùa mưa bão

(VTC News) - Ăn chín uống sôi, giữ gìn vệ sinh tay chân, mắc màn khi đi ngủ và cố gắng giữ cho cơ thể luôn được khô ráo là những biện pháp phòng bệnh trong mùa mưa bạn cần nhớ.

Đọc nhiều