• Zalo

'Chơi đẹp', Bầu Đức được vinh danh

Thể thao Thứ Sáu, 27/12/2013 10:11:00 +07:00

(VTC News) – Đơn vị tổ chức giải thưởng Fair Play hàng năm dành cho bóng đá đã quyết định sẽ vinh danh bầu Đức vì những đóng góp đặc biệt của ông cho bóng đá VN


(VTC News) – Đơn vị tổ chức giải thưởng Fair Play hàng năm danh cho bóng đá đã quyết định sẽ vinh danh bầu Đức vì những đóng góp đặc biệt của ông cho bóng đá Việt Nam.


Hôm qua, Báo Pháp Luật TP.HCM, đơn vị tổ chức giải thưởng fair play đã nhóm họp lần cuối Hội đồng thẩm định và chính thức giới thiệu danh sách 6 đề cử gửi cho giải fair play 2013 đến 150 đại biểu là lãnh đạo VFF, chuyên gia bóng đá, giám sát, trọng tài, các nhà báo thể thao để tiến hành bầu chọn.

Cuộc bầu chọn sẽ bắt đầy từ 26/12/2013 cho đến hết ngày 4/1/1214.

Danh sách 6 đề năm gay gồm:

1. Đội tuyển U19 Việt Nam, những người đã thể hiện lối chơi tuyệt vời và phong cách thi đấu rất fair play, tạo ấn tượng lớn đến dư luận trong nước và quốc tế ở những giải vừa qua, đặc biệt tại U19 AFF Cup.

Với tất cả những gì đã thể hiện cả về mặt chuyên môn lẫn tinh thần, U19 Việt Nam nhiều khả năng sẽ là chủ nhân của giải fair play năm nay.

2. Cổ động viên Nguyễn Hữu Hiền của Sông Lam Nghệ An, người đã có hành động xin phép xuống sân dọn dẹp rác, khắc phục “hậu quả” do các CĐV xứ Nghệ để lại trên sân Thống Nhất trong trận XM Xuân Thành Sài Gòn gặp SLNA.

3. “Running man” Vũ Xuân Tiến, người đã góp phần quản bá hình ảnh con người và bóng đá Việt Nam đầy thân thiện ra thế giới thông qua sự kiện Arsenal đến Việt Nam tháng hồi tháng 7.

4. Cầu thủ Giang Trần Quách Tân của đội U21 Việt Nam và CLB SHB Đà Nẵng, người đã có hành động bỏ ngang tình huống có thể ghi bàn để giúp một cầu thủ đối phương chăm sóc chấn thương trong trận đấu giữa U21 VN và U21 Myanmar tại giải U21 quốc  tế Báo Thanh Niên 2013.

5. Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm TDTT Q.1, TP.HCM, người đã có ý tưởng nhân văn khi tổ chức một trận cầu từ thiện để quyên góp tiền giúp chữa trị chấn thương cho hai VĐV là Lê Thị Huệ và Hoàng Hà Giang.

6. HLV Nguyễn Hữu Thắng của SLNA người đã dành toàn bộ tiền thưởng HLV xuất sắc trong tháng để chia sẻ với nỗi đau của gia đình học sinh Nguyễn Văn Nam liều mình cứu các em bị đuối nước.

Ngoài ra, BTC giải fair play cũng đã thống nhất sẽ vinh danh ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai vì những đóng góp đặc biệt của ông cho sự nghiệp phát triển bóng đá Việt Nam. Trong đó nổi bận nhất chính là những học viên đầu tiên của khóa 1 Học viện HAGL-Arsenal JMG trong màu áo U19 Việt Nam.

Bầu Đức sẽ được vinh danh vì những đóng góp đặc biệt cho bóng đá Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)

Giải thưởng fair play do Báo Pháp Luật TP.HCM sáng lập từ năm 2012. Năm ngoái, cầu thủ Võ Nhật Tân của Đồng Tâm Long An đã đoạt giải thưởng này sau khi dũng cảm tố cáo hành vi bán độ của cầu thủ đội Xi măng Fico Tây Ninh.

Dự kiến, Lễ trao giải năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 12/1/2014 tại khách sạn Rex, TP.CHM.

Thứ hạng của U19 Việt Nam ở giải U19 Quốc tế

  • Vô địch
  • Hạng nhì
  • Hạng ba
  • Thắng, thua không quan trọng
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiếnTiểu Hàn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều