Chọc đầu cá voi chứng minh độ mềm, người đàn ông Trung Quốc hứng chỉ trích

Khám pháThứ Ba, 25/08/2020 06:22:00 +07:00
(VTC News) -

Đoạn video quay cảnh người đàn ông chọc và bóp đầu con cá voi Beluga 3 tuổi hứng chịu làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ dân mạng Trung Quốc.

Những hình ảnh này được ghi lại tại một thủy cung ở Thâm Quyến, Trung Quốc hôm 12/8. Trong đoạn video, người đàn ông chọc và bóp đầu con cá voi để những đứa trẻ gần đó thấy được nó mềm thế nào. 

Người này được cho là nhân viên của thủy cung, nói anh ta dành nhiều thời gian để giao tiếp và xây dựng quan hệ với con cá voi tên Dabai.

Video: Người đàn ông gây phẫn nộ vì chọc đầu cá voi để chứng minh độ mềm

"Mối quan hệ của chúng tôi rất tốt. Nhưng đôi khi nó nghịch ngợm và phun nước vào người tôi", người đàn ông nói và cho hay cá heo cười rất dễ thương trong video, nhưng không phải ai cũng thấy vậy. 

Nhiều người chỉ trích gay gắt hành động ngược đãi động vật của người này. "Không hề an toàn chút nào khi chọc đầu Beluga", một người nói. "Tôi không nghĩ điều đó an toàn", một người khác bình luận. 

Phần nhô lên trước trán của đầu cá voi Beluga được gọi là "quả dưa", là cơ quan định hướng và thay đổi tần số sóng âm của động vật. Khu vực này khá mềm. 

Bộ não của con vật được bảo vệ bên trong họp sọ phía sau "quả dưa". 

Diệu Hoa (Nguồn: Daily Mail)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn