• Zalo

Ấn tượng lượng khán giả Hàn Quốc xem trận Việt Nam vs Nhật Bản

Thể thao Thứ Sáu, 25/01/2019 09:16:00 +07:00

Một lần nữa ghi nhận số lượng người Hàn Quốc xem tuyển Việt Nam thi đấu tại Asian Cup 2019 với con số ấn tượng.

Theo Nielsen Korea, trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam vs Nhật Bản được phát sóng từ 21h49 đến 23h30 ngày 25/1 có tỷ lệ rating trên đài truyền hình SBS là 14,598%. Đây là con số rất cao để tái khẳng định, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo rất được quan tâm ở quê nhà của ông.

vb5tbkwvb10uyqeyyqfu

Trận Việt Nam vs Nhật Bản nhận được sự quan tâm lớn tại Hàn Quốc. 

Chưa hết, trên trang trực tuyến của đài truyền hình SBS ghi nhận có tới 2 triệu người tại Hàn Quốc theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam vs đội tuyển Nhật Bản. Đây được coi là mức xem rất cao, thậm chí đã có thể tạo kỷ lục lượng người xem một đội tuyển bóng đá nước ngoài tại quốc gia Đông Á.

Lưu ý đây mới chỉ là lượng người xem được ghi nhận trên trang trực tuyến (online), ngoài ra còn rất nhiều lượng NHM đang theo dõi qua các phương tiện khác.

Trước đó, trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia cũng đã tạo nên kỉ lục rating mới đối với một chương trình thể thao tại Hàn Quốc.

Theo Niesel, lượng rating trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 đạt con số hơn 20% trên kênh truyền hình SBS TV. Đối với kênh thể thao SBS Sports, lượng rating được ghi nhận ở mức 3,8%.

Theo ghi nhận, lượng khán giả theo dõi trận Việt Nam gặp Malaysia tại Hàn Quốc lúc cao điểm nhất đã lên tới 28,4% trên kênh SBS TV, còn ở SBS Sports cũng đạt mức 8,4%.

Đội tuyển Việt Nam đã phải dừng bước tại tứ kết Asian Cup 2019 sau khi để thua 0-1 trước Nhật Bản bởi bàn thua trên chấm 11m được hỗ trợ bởi công nghệ VAR.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều