Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Choáng với khối u nặng tới 25kg trong cơ thể

(VTC News) - Các bác sĩ đã loại bỏ một khối u nặng tới 25kg từ một phụ nữ Argentina và cho rằng đây là khối u ác tính lớn nhất từng được lấy ra trên thế giới.

Phải mất tới 4 giờ phẫu thuật, các bác sĩ tại một bệnh viện gần thủ đô Buenos Aires (Argentina) mới có thể lấy một khối u nặng khoảng 25kg ra khỏi tử cung của một người phụ nữ (giấu tên) đã 54 tuổi.

Các bác sĩ nói rằng, đây là khối u ác tính lớn nhất đã từng được lấy ra trên thế giới. Những khối u ác tính dạng này thường chỉ nặng từ 1,8 - 3kg.

Hình ảnh khối u khổng lồ nặng tới gần 25kg. 

Hình ảnh khối u khổng lồ nặng tới gần 25kg. 

Người phụ trách ca phẫu thuật này - bác sĩ Oscar Lopez  nói rằng: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ một khối u nào như vậy trong suốt 34 năm hành nghề”.

“Trong những tài liệu về y học thì một khối u được gọi là lớn khi chúng nặng hơn 4kg, nhưng chúng tôi chưa thấy bất kỳ một tài liệu tham khảo nào nói đến một khối u siêu nặng như thế này".

Người phụ nữ đến từ thị trấn Lomas de Zamora - ngoại ô của thủ đô Buenos Aires, nơi đã diễn ra cuộc phẫu thuật. Khối u đã không ngừng phát triển trong bụng của bệnh nhân suốt 18 tháng qua.

Bệnh viện Gandulfo gần Buenos Aires (Argentina) - nơi diễn ra cuộc phẫu thuật.  

Bệnh viện Gandulfo gần Buenos Aires (Argentina) - nơi diễn ra cuộc phẫu thuật.  


Ngưòi phụ nữ đã gặp rất nhiều rắc rối trong cuộc sống hằng ngày, chẳng hạn như đi bộ hay cúi xuống buộc dây giày. Cuối cùng, cô đã được đưa tới Bệnh viện Gandulfo - nơi cuộc phẫu thuật đã được thực hiện.

Một đội ngũ bác sĩ gồm nhiều chuyên gia phẫu thuật đã mở bụng của người phụ nữ, điều này có nghĩa là họ cắt qua lớp thành bụng của cô, tách ruột và bàng quang sau đó mới loại bỏ buồng trứng và khối u.

Người phụ nữ đã được xuất viện trở về nhà sau 5 ngày nằm điều trị, theo dõi.

Anh Đức (Theo Daily Mail)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN